Processed with VSCO with c1 preset

5 lý do mà bạn không thể bỏ qua trước khi chọn học tại khoa Truyền thông Đa phương tiện

Là đơn vị mới thuộc trường Đại học CNTT&TT, khoa Truyền thông Đa phương tiện đang nỗ lực mỗi ngày để khẳng định vai trò, phát huy thế mạnh của mình. Dưới đây là 5 lý do mà bạn không thể bỏ qua trước khi chọn học tại khoa Truyền thông Đa phương tiện – một thông tin cực hữu ích cho những bạn trẻ đang cân nhắc việc chọn ngành chọn nghề sau khi tốt nghiệp THPT.

Với mỗi bạn trẻ, việc chọn ngành chọn nghề sau khi tốt nghiệp THPT luôn là vấn đề cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, làm sao phải đảm bảo cân đối được yếu tố đúng niềm đam mê và sở thích với nhu cầu tuyển dụng cấp thiết của xã hội. Khoa Truyền thông Đa phương tiện – trường Đại học CNTT&TT sẽ đáp ứng được các tiêu chí về chọn ngành, chọn nghề của các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THPT. Dưới đây là 5 lý do để chứng minh được điều đó.

  1. Ngành học mới, thị trường thiếu nguồn cung

Sự phát triển của khoa học công nghệ cũng thúc đẩy nền kinh tế phát triển theo xu hướng mới – xu hướng ứng dụng công nghệ vào quá trình truyền thông thương hiệu, truyền thông sản phẩm. Chính điều này đã khiến cho nhu cầu về nhân lực liên quan tới truyền thông, đa phương tiện và thiết kế đồ họa tăng cao. Bởi các khách hàng thời hiện đại không đơn thuần tiếp cận với thương hiệu và sản phẩm một cách trực tiếp mà còn phải được tiếp cận một cách gián tiếp bằng các sản phẩm truyền thông có ứng dụng công nghệ hiện đại. Đó có thể là một video virual, có thể là một cuốn tạp chí chất lượng, một mẫu bao bì hoàn toàn mới…

Nắm bắt được nhu cầu đó của thị trường, khoa Truyền thông Đa phương tiện – trường Đại học CNTT&TT đã xây dựng chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng thực tiễn. Theo đó, chương trình này lấy người học làm trọng tâm, các thầy cô đóng vai trò cung cấp các kiến thức nền tảng và kỹ năng chuyên sâu, giúp người học phát huy tối đa tính sáng tạo và tài năng của mình để tạo ra được những sản phẩm truyền thông, đa phương tiện, thiết kế đồ họa chất lượng, có tính ứng dụng thực tiễn cao, đáp ứng được nhu cầu khắt khe của thị trường.

  1. Năng động, sáng tạo – cực hợp với bạn trẻ

Có thể nói, lĩnh vực truyền thông, đa phương tiện và thiết kế đồ họa luôn đòi hỏi con người ta phải không ngừng đổi mới, không ngừng sáng tạo. Do đó, đây chính là ngành học không thể thích hợp hơn dành cho những bạn trẻ ưa thích sự tự do, đam mê với nghệ thuật và có đầu óc sáng tạo không ngừng.

Giờ học thực hành của sinh viên khoa Truyền thông Đa phương tiện.

Khoa Truyền thông Đa phương tiện gồm 3 ngành học: Công nghệ Truyền thông, Truyền thông Đa phương tiện và Thiết kế Đồ họa. Đặc thù của ngành Công nghệ Truyền thông là đào tạo cho sinh viên những kỹ năng làm nghề có liên quan đến lĩnh vực báo chí và truyền thông, tổ chức sự kiện, quảng cáo, marketing… Hay như ngành Truyền thông Đa phương tiện, các sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng về làm video virual, ấn phẩm đa phương tiện, làm phim, dựng phim, thiết kế phim hoạt hình 2D, 3D… Còn đối với ngành Thiết kế Đồ họa, các sinh viên sẽ được đào tạo kỹ năng vẽ tay chuyên nghiệp, kỹ năng thiết kế các sản phẩm truyền thông như: tạp chí, bao bì sản phẩm, banner, poster…

Giờ học vẽ của sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa.

Bài tập thi hết môn Tổ chức Sự kiện của sinh viên ngành Công nghệ Truyền thông.

Thực tế đã cho thấy, ngay từ năm thứ 2 được đào tạo tại khoa TTĐPT, sinh viên đã có thể bắt đầu nhận những dự án nhỏ có liên quan đến chuyên ngành mình học, thậm chí có những bạn còn tham gia những dự án lớn và đạt được những thành quả đáng ghi nhận.

  1. “Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”

Với các sinh viên đại học mà nói, việc gặp gỡ giáo viên chủ nhiệm thường xuyên là điều vô cùng khó. Thế nhưng, với sinh viên khoa TTĐPT thì điều này lại vô cùng đơn giản. Nguyên do là bởi, các giảng viên trong khoa TTĐPT luôn nỗ lực mang đến cho các sinh viên của mình môi trường học tập thân thiện, gắn bó. Không chỉ đồng hành với các sinh viên trong học tập, các GVCN còn thường xuyên quan tâm, chia sẻ các vấn đề liên quan tới nghề nghiệp, tâm tư, tình cảm. Hiếm có sinh viên nào của Khoa cảm thấy xa lạ, ngại ngùng khi gặp các thầy cô giáo.

  1. Không biết sẽ được chỉ tận tay cho đến khi nào biết mới thôi

Do có những ngành học đặc thù, đòi hỏi phải có kỹ năng xử lý và kỹ thuật thật tốt nên nhiều bạn trẻ cũng cảm thấy băn khoăn trước khi đăng ký vào khoa TTĐPT. Thế nhưng, nỗi băn khoăn này đã được xóa bỏ hoàn toàn khi các bạn theo học tại Khoa.

Một số tác phẩm mỹ thuật của sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa.

Bạn chưa biết vẽ? Bạn chưa biết chút nào về các phần mềm đồ họa? Bạn còn lúng túng khi dựng video? Hay đơn giản là bạn chưa biết cách phải tổ chức các sản phẩm truyền thông như thế nào? Tất cả đều được các giảng viên trong Khoa tận tình hướng dẫn và chỉ bảo. Thậm chí, đối với những ngành đòi hỏi kỹ thuật cao như Thiết kế Đồ họa hay Truyền thông Đa phương tiện, các thầy cô còn tận tình hướng dẫn từng nét vẽ ban đầu cho đến khi sinh viên thành thạo kỹ năng.

  1. Môi trường học tập cực sôi nổi, cực trẻ trung

Trực thuộc trường Đại học CNTT&TT Thái Nguyên, một đơn vị giáo dục rất trẻ và năng động nên khoa TTĐPT cũng được tận hưởng các hoạt động, sự kiện Đoàn – Hội sôi nổi, thú vị. Không những thế, khoa TTĐPT còn có ngành học Công nghệ Truyền thông thiên về đào tạo nhân lực trong ngành báo chí, truyền thông, tổ chức sự kiện, quảng cáo, marketing… Nhất là khi sinh viên của ngành được báo cáo hết môn học Tổ chức Sự kiện bằng những sự kiện thực tế, thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng.

Một số sự kiện được tổ chức bởi sinh viên ngành Công nghệ Truyền thông.

Bên cạnh đó, để giúp các sinh viên nâng cao và mở rộng kiến thức đã học, khoa Truyền thông Đa phương tiện thường xuyên tổ chức các buổi dã ngoại, tham quan các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức liên quan đến ngành học. Điều này đã giúp cho các sinh viên trở nên chủ động, sáng tạo và học hỏi được nhiều hơn.

Sinh viên ngành Công nghệ Truyền thông với hoạt động “về nguồn” cùng Hội Nhà báo Việt Nam.

Không những thế, thầy và trò khoa TTĐPT bên cạnh hoạt động học tập nghiêm túc, chỉn chu còn luôn hào hứng, hết mình khi tham gia các hoạt động chung của trường và đạt được những thành tích đáng ghi nhận như: giải Nhì bóng đá nam toàn trường năm 2018, giải Nhất cuộc thi tiếng Anh ICTU năm 2017… sinh viên của khoa TTĐPT cũng có nhiều bạn trẻ trưởng thành qua các hoạt động Đoàn – Hội do Nhà trường tổ chức như: Nguyễn Văn Năng – giải Ba “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2016”; Dương Thùy Linh – sinh viên có tác phẩm dự thi Triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh “Đảng, Bác Hồ với Thái Nguyên” năm 2017 với tác phẩm “Hồ trên núi”; Mã Thị Hiệp – giải thưởng Sao tháng Giêng năm 2017 do Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng…

Một số hình ảnh về các hoạt động chung của sinh viên khoa TTĐPT.

Nguyễn Văn Năng – giải Ba “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2016”.

Dương Thùy Linh – sinh viên có tác phẩm dự thi Triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh “Đảng, Bác Hồ với Thái Nguyên” năm 2017 với tác phẩm “Hồ trên núi”.

Mã Thị Hiệp – giải thưởng Sao tháng Giêng năm 2017 do Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.

Đối với mỗi bạn trẻ, chọn được ngành học đã khó nhưng chọn được trường học theo đúng sở thích và giúp bản thân phát huy được hết nội lực của mình còn khó hơn. Thế nên, hãy là một người trẻ thông thái các bạn nhé. Và luôn nhớ, khoa TTĐPT luôn mở rộng cánh cửa chào đón những bạn trẻ năng động, tài năng và không ngại thử thách!

Khoa TTĐPT.

Check Also

Thiết kế Đồ họa K16 lên đường kiến tập tại Mai Châu

Sáng nay (25/6), lớp TKĐHK16A và TKĐHK16B đã chính thức chuyến đi thực tế dài …

Left-Banner
Right-Banner