Chương trình “Ấm áp mùa đông 2017”

Thực hiện Kế hoạch công tác Hội và Phong trào sinh viên năm học 2017 – 2018, sáng ngày 22/12/2017, Câu lạc bộ Tình nguyện và Tuyên truyền – Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông tổ chức chương trình “Ấm áp mùa đông 2017” và trao tặng 129 phần quà trị giá 35.000.000 triệu đồng cho các em học sinh thuộc hộ nghèo và hoàn cảnh khó khăn tại trường xóm Mỏ Chì, xã Cúc Đường, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Đồng hành cùng chương trình có sự phối hợp của các đơn vị Đoàn thanh niên Hạt kiểm lâm huyện Võ Nhai; Đoàn thanh niên Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Thần Sa – Phượng Hoàng; Chi đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thái Nguyên. Đến dự chương trình còn có sự góp mặt của Đảng ủy, lãnh đạo xã Cúc Đường, huyện Võ Nhai.

Trước đó, để chuẩn bị tốt cho chương trình, Câu lạc bộ Tình nguyện và Tuyên truyền – Hội Sinh viên trường đã tổ chức nhiều hoạt động như: kêu gọi ủng hộ bằng tiền mặt, quần áo, nhu yếu phẩm; tổ chức bán văn phòng phẩm, đồ ăn và sử dụng số tiền lãi thu được để gây quỹ.

Cụ thể, chương trình đã trao:

+1200 quyển vở; 360 chiếc bút chì; 120 gọt bút chì cho 120 em học sinh với tổng trị giá 5 triệu đồng.

+ 645 kg gạo; 129 thùng mỳ tôm; 129 chai nước nắm; 258 gói mỳ chính và bột canh cho 129 hộ nghèo trên 139 hộ dân trị giá 25.8 triệu đồng.

+ 10 suất học bổng cho 10 em học sinh nghèo vượt khó; 2 suất học bổng cho 2 em bị tàn tật và 15 chiếc chăn ấm tại trường tiểu học Cúc Đường trị giá 4.2 triệu đồng.

+ 20 chăn ấm; 33 kg ngô giống cho bà con: trị giá 3 triệu đồng

+ 30 kg gạo cho gia đình chị Ngô Thị Đau có 2 con nhỏ bị khuyết tật trị giá 500 nghìn đồng.

Chương trình còn dành tặng tặng 35 chăn ấm cho các em học sinh ở lại bán trú tại Khu B Trường Tiểu học Cúc Đường, huyện Võ Nhai, giúp các em tránh được phần nào những cái lạnh của mùa đông.

“Ấm áp mùa đông” là chương trình được tổ chức thường niên với mong muốn góp nhặt sẻ chia yêu thương cùng các em và gia đình có một mùa đông ấm áp hơn. Đồng thời giáo dục cho học sinh, sinh viên nhà trường về các giá trị truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách thông qua các chương trình hoạt động cụ thể, thiết thực.

Một số hình ảnh của chương trình:

am ap mua dong 2017 1
Các tình nguyện viên đi bộ và mang theo nhu yếu phẩm đến địa điểm trao quà.

Các tình nguyện viên trao quà cho các em học sinh.

Trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Các em học sinh và các gia đình chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn tình nguyện.

Nguồn: ICTU.