Hạ Du – Cô gái bé nhỏ nhưng có “võ” của MMC

Hạ Du chỉ là nickname mà nhiều người gọi Kiều Thu Hà – Sinh viên lớp TTĐPT K17A của Khoa Truyền thông Đa phương tiện. Thu Hà không chỉ là sinh viên thuộc top “kiểu mẫu” với thành tích học tập luôn ở mức xuất sắc mà còn là cô gái tài năng, ý chí và rất thú vị. Hãy cùng làm quen với cô bạn có “võ” này của MMC nhé!

Kiều Thu Hà (nickname: Hạ Du) – Sinh viên TTĐPT K17A.

PV: Chào Hạ Du! Hãy nói điều gì đó về bạn đi nào.

Hạ Du: Hi guys! Mình là Kiều Thu Hà. Hiện mình đang là sinh viên năm thứ nhất (lớp TTĐPT K17A) khoa Truyền thông Đa phương tiện – Trường Đại học CNTT&TT. Mọi người có thể gọi mình bằng cái tên thân mât là Hạ Du nhé!

PV: Thuộc top sinh viên có điểm đầu vào cao nhất khóa 17 của trường Đại học CNTT&TT. Vì sao Hạ Du lựa chọn theo học tại Nhà trường nói chung, tại khoa TTĐPT nói riêng?

Mình biết đến ICTU qua ngày hội tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp tại trường THPT từ cuối năm lớp 11. Đầu năm học lớp 12 mình đã tham gia chuyến trải nghiệm một tuần làm sinh viên của Nhà trường. Tiếp xúc với những sản phẩm của các anh chị sinh viên khóa trước, đặc biệt là các anh chị sinh viên khoa TTĐPT đã giúp mình có những ấn tượng mạnh mẽ. Từ đó, mình tìm hiểu kĩ hơn về các ngành đào tạo của Khoa và quyết định lựa chọn ngành học hiện tại – ngành Truyền thông đa phương tiện.

Còn một điều đặc biệt nữa, người yêu hiện tại của mình là sinh viên khóa đầu tiên của MMC. Mình biết đến anh qua giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Quốc gia mà anh tham dự và video mô hình 3D mô phỏng khuôn viên nhà trường tại các kênh tương tác của trường. Bạn biết đấy, nếu bạn đang chuẩn bị đi đến trung tâm thương mại thì nhận được thêm một voucher khuyến mại hấp dẫn, tội gì mà không tới luôn chứ (^_^).

PV: Khi trở thành sinh viên của khoa TTĐPT rồi, Hạ Du có cảm nhận như thế nào?

Hạ Du: Có quá nhiều cảm nhận luôn. Nhưng mình chỉ muốn gói gọn trong ba từ thôi: ĐÁNG – ĐÃ – ĐỈNH.

“Đáng” ở đây là rất xứng đáng với kì vọng và niềm tin mà mình đã dành cho khoa TTĐPT nói riêng, ICTU nói chung.

“Đã” là những trải nghiệm mà mình đã có khi là sinh viên của Khoa thật tuyệt vời, mình như được sống hết mình với tuổi trẻ vậy.

“Đỉnh” ở đây chính là sự năng động, tải giỏi của cả thầy và trò khoa TTĐPT nói riêng và ICTU nói chung khiến mình vô cùng ngưỡng mộ. Màu áo cam của MMC không chỉ còn khoanh vùng ở Thái Nguyên, mà đã vươn xa, khẳng định tên tuổi ở tầm quốc gia với rất nhiều giải thưởng và cái tên có tầm ảnh hưởng.

Mới một năm mà mình đã được trực tiếp trải qua cả 3 cảm nhận đó chứ không phải nghe suông nói suông đâu nhé!

PV: Vậy hãy quay về câu chuyện của riêng Hạ Du chút nào! Vừa là sinh viên xuất sắc trong học tập và hoạt động, vừa là Đảng viên ưu tú, Hạ Du còn chụp ảnh rất đẹp. Thậm chí còn có cả studio riêng nữa. Hãy “khoe” một chút về điều này đi nào!

Một trong số concept ảnh mà Hạ Du đã chụp.

Hạ Du: Ồ! Mình rất vui và biết ơn khi mọi người yêu quý mình cũng như ảnh mình chụp.

Thực ra đối với mình chụp ảnh không hẳn là một loại dịch vụ, nhưng lại càng không phải là chụp để “chơi chơi”. Mình không cho phép bản thân cẩu thả trong mỗi bức ảnh, không muốn chạy theo danh tiếng hay đồng tiền mà hao mòn đi đam mê của mình.

Người yêu hiện tại là người yêu đầu tiên của mình. Nhờ “mối tình đầu” ấy mà mình có được rất nhiều cảm hứng trong chụp ảnh và những concept ảnh của mình đều xoay quanh chủ đề này. Hiện tại mình và người yêu đang phát triển fanpage và web phục vụ booking chụp ảnh để lưu giữ “mối tình đầu” cho nhiều người hơn nữa. Hãy để Hạ Du chụp cho bạn, những tấm ảnh tựa mối tình đầu nhé.

Đến đây lại phải cảm ơn khoa MMC nói riêng và ICTU nói chung vì đã “phát” cho mình một bạn người yêu cực phẩm đến vậy (^_^).

PV: Vậy niềm đam mê này đã mang đến cho Hạ Du điều gì?

Hạ Du: Đam mê nhiếp ảnh đã đem lại cho mình những năm tháng thanh xuân trọn vẹn. Mình được đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người và lắng nghe nhiều câu chuyện, những chia sẻ đáng giá.

Ngoài ra, công việc chụp ảnh cũng đem lại cho mình một nguồn thu nhập kha khá. Từ khi lên đại học mình đã không tiêu tiền của gia đình nữa. Thậm chí, thỉnh thoảng mình còn giúp đỡ được bố mẹ về kinh tế cơ.

PV: Gia đình và thầy cô đã ủng hộ Hạ Du theo đuổi đam mê như thế nào?

Hạ Du: Gia đình mình cực kì ủng hộ đam mê của mình, chỉ hay nhắc mình đi chụp phải chú ý sức khoẻ thôi.

Thầy cô, đặc biệt là giảng viên trong khoa quan tâm và định hướng trong học tập và công việc có liên quan tới đam mê chụp ảnh của mình rất nhiều. Vì khoa mình, trường mình gắn liền với truyền thông mà. Thầy cô tạo cơ hội từ việc hướng dẫn, nhận xét, kích thích khả năng sáng tạo đến giới thiệu cơ hội việc làm luôn í.

PV: Hạ Du có điều gì muốn gửi tới những bạn trẻ đang trong quá trình định hướng nghề nghiệp?

Hạ Du: Hãy để Khoa TTĐPT nói riêng và ICTU nói chung cùng bạn “ươm mầm trí tuệ, vươn tới tương lai”. Mình luôn cảm ơn vì Khoa và Nhà trường đã tạo điều kiện để mình được đã, đang và sẽ được đồng hành với các bạn trẻ.

Cảm ơn Hạ Du và chúc bạn sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa!

Một số tác phẩm khác do Hạ Du thực hiện:Khoa TTĐPT.

Check Also

Đinh Quang Huế – Sinh viên năm cuối TKĐH và sản phẩm được đánh giá cao từ khách hàng và doanh nghiệp

Đang là sinh viên năm cuối ngành Thiết kế Đồ họa, Đinh Quang Huế cũng …

Left-Banner
Right-Banner