Nhằm đẩy mạnh phong trào văn hoá văn nghệ trong nhà trường, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng và làm phong phú thêm đời sống tinh thần, xây dựng cuộc sống vui tươi, lành mạnh trong sinh viên; Dưới sự chỉ đạo của Đoàn trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Liên chi Đoàn 03 đơn vị: khoa Công nghệ tự động hóa – bộ môn Truyền thông đa phương tiện – bộ môn Công nghệ ô tô và hệ thống cảm biến đã tổ chức “Hội diễn văn nghệ sinh viên  năm 2015” (09 – 14/10/2015). Vòng chung khảo được tổ chức tại hội trường A, tối ngày 14/10.

Hội diễn văn nghệ lần thứ nhất vui mừng được đón tiếp : TS. Vũ Vinh Quang, Phó Hiệu trưởng nhà trường; lãnh đạo đến từ 03 khoa, bộ môn; các đồng chí trong BCH Đoàn – Hội sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông; các thí sinh có tiết mục tham gia và đông đảo khán giả của 03 liên chi đến tham dự.

Hội diễn văn nghệ năm nay là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Bên cạnh đó, Hội diễn văn nghệ nhằm phát huy phong trào văn hóa văn nghệ; bổ sung lực lượng nòng cốt cho đội văn nghệ Trường để chuẩn bị tham gia các cuộc thi, lễ hội lớn trong và ngoài Trường.

Vòng chung khảo Hội diễn văn nghệ năm 2015 có 16 tiết mục thuộc các thể loại như: đơn ca, song ca, tam ca, hợp ca, ca múa, múa, nhảy hiện đại và hát về biển đảo. Nội dung các tiết mục thể hiện sự ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, lịch sử hào hùng của dân tộc và những thành tựu trong quá trình đổi mới đất nước, hướng về biển đảo quê hương; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, học tập và làm theo gương Bác; tinh thần lao động hăng say của nhân dân, tinh thần xung kích của thanh niên, ca ngợi tình thầy trò, tình cảm bạn bè, tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong học tập và lao động.

Các tiết mục biểu diễn đều được dàn dựng công phu, chu đáo, mang đậm nét văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc đã vẽ nên những bức tranh sống động, làm cho người xem đi từ cảm xúc nhẹ nhàng, sâu lắng trong tình yêu quê hương, đất nước, tự hào về tinh thần hào hùng, bất khuất đánh giặc cứu nước của dân tộc và những thành tựu trong quá trình đổi mới đất nước.

Đêm chung khảo ngày 14/10/2015 Ban tổ chức đã trao: 03 giải nhất, 03 giải nhì, 10 giải khuyến khích cho các tiết mục của 03 liên chi. Danh sách các tiết mục đạt giải nhất, nhì, ba trong Hội diễn văn nghệ lần thứ nhất gồm:

STT Tiết mục Chi đoàn Giải thưởng
1 Vết mưa Thiết kế đồ họa K13 Nhất
2 Nơi ấy con tìm về Công nghệ tự động hóa Nhất
3 Xuân về trên bản mông Công nghệ ô tô và HTCB Nhất
4 Phiên chợ ngày xuân Truyền thông đa phương tiện K12A Nhì
5 Vì mất đi ánh mặt trời Công nghệ tự động hóa Nhì
6 Về đâu mái tóc người thương Công nghệ ô tô và HTCB Nhì
7 Sức sống Trường Sa Công nghệ truyền thông K13B Ba
8 Sông Dakrong mùa xuân về Công nghệ truyền thông K13A Ba
9 Con nợ mẹ Công nghệ tự động hóa Ba

Sau đây là một số hình ảnh của các tiết mục biểu diễn trong Hội diễn văn nghệ

vh1

Hát, múa phụ họa “Hào khí Việt Nam” Sv Đức Thiện – Lớp Truyền thông đa phương tiện K13

vh2

Tiết mục biểu diễn đến từ lớp Công nghệ Truyền thông K13A

vh3

TS. Vũ Vinh Quang, Phó hiệu trưởng nhà trường trao giải nhất cho tiết mục “Vết mưa” – Sv Nguyễn Diệu Linh – Lớp Truyền thông đa phương tiện K13

vh4

Các thí sinh dạt giải chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức