Ngày 24/4/2015,tại phòng họp 411,C1, Đại học công nghệ thông tin& truyền thông, Tập thể cán bộ giảng viên Bộ môn Truyền thông đa phương tiện đã cùng lắng nghe và trao đổi trong seminar chất lượng cao của Báo cáo viên: PGS. TS Đỗ Năng Toàn; Viện Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia Hà Nội về một số định hướng phát triển công nghê mô phỏng và thực tại ảo tại Việt Nam.

SDFSDFSDFSDF

Trao đổi các hướng nghiên cứu chính về công nghệ mô phỏng thực tại ảo

Tại buổi seminar, PGS.TS Đỗ Năng Toàn đã chỉ ra các điểm thuận lợi và khó khăn cho sự phát triển công nghệ mô phỏng thực tại ảo tại Việt Nam. Điều đó được thể hiện bằng việc,Hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ, lĩnh vực mô phỏng và thực tại ảo ngày càng chiếm vị thế to lớn trong đời sống xã hội, khoa học kĩ thuật, quân sự… Chương trình mô phỏng, thực tại ảo giúp người dùng tương tác, thí nghiệm với điều kiện gần với thực tế nhưng với chi phí thấp và đảm bảo sự an toàn. Đồng thời, qua đó người sử dụng thu được các tri thức và kỹ năng cần thiết trước khi tiến hành thực nghiệm trong môi trường thực. Vì lý do đó mà lĩnh vực này ngày càng thu hút sự chú ý phát triển của các nhà khoa học trong nước, các công ty công nghệ và toàn xã hội. Bên cạnh đó, PGS.TS Đỗ Năng Toàn cũng đưa ra các công trình nghiên cứu, các ví dụ minh họa về  công nghệ mô phỏng :“ Ứng dụng công nghệ mô hình hóa trong trình diễn và quản lý trưng bày trong không gian điện kính thiên” giúp buổi tham luận có những hiểu biết trực quan nhất về mô phỏng thực tại ảo.

Cùng với những thuận lợi cho phát triển công nghệ mô phỏng thưc tại ảo, thì cũng còn không ít những khó khăn, ngành công nghệ mô phỏng và thực tại ảo tại Việt Nam cần có sự nhìn nhận và định hướng một cách chính xác, rõ ràng.

Với mục tiêu đi trước, đón đầu công nghệ và phát triển bền vững, Seminar “Định hướng phát triển công nghệ mô phỏng và thực tại ảo tại Việt Nam”  mở ra cho các nhà nghiên cứu, các giảng viên tham gia giảng dạy ngành Truyền thông Đa phương tiện có cái nhìn tổng quát và định hướng phát triển  trong thời gian tới tại Việt Nam.