Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào truyền thông là xu hướng hot nhất hiện nay và hứa hẹn mang đến một tương lai việc làm rộng mở cho người học.

CNTrT1

Ngành Công nghệ truyền thông là một trong những ngành mới tại Việt Nam và Khoa Truyền thông đa phương tiện, trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên đào tạo ngành học này.

Công nghệ truyền thông là gì?

Công nghệ truyền thông là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực về truyền thông. Mục tiêu đào tạo của ngành là trang bị giúp sinh viên vận dụng các kiến thức, kỹ năng về công nghệ thông tin, kỹ năng về sản xuất, phát triển, quản trị và kinh doanh các sản phẩm truyền thông phục vụ cho nhu cầu công việc tại các cơ quan báo chí, đài phát thanh, truyền hình, công ty quảng cáo, tổ chức sự kiện, giải trí đa phương tiện...

CNTrT2

Lĩnh vực làm việc đa dạng

Những kiến thức được đào tạo giúp sinh viên có thể tham gia làm việc trong cả lĩnh vực truyền thông gián tiếp và truyền thông trực tiếp ở các loại hình như: quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện, báo chí truyền thông, phát triển thương hiệu, xử lý biên tập âm thanh, hình ảnh phục vụ các chương trình truyền thông số, internet, blog, forum...

CNTrT3

Đây là một nghề thú vị, dễ dàng đạt mức thu nhập tốt, luôn tạo ra sự năng động và trải nghiệm trong cuộc sống.

Nếu như trước đây, người ta quen với việc sử dụng những công cụ đơn giản để làm truyền thông thì trong giai đoạn hiện nay, song song với những đòi hỏi ngày càng cao của xã hội thì truyền thông cần đến sự trợ giúp đắc lực của công nghệ thông tin để tạo ra những sản phẩm có giá trị và mang lại hiệu quả truyền thông cao hơn. Đây là một trong những xu hướng hot nhất hiện nay và hứa hẹn mang đến một tương lai việc làm rộng mở cho người học.

Kiến thức và kĩ năng bổ ích cho tương lai

CNTrT4

Theo học ngành Công nghệ truyền thông, Khoa Truyền thông đa phương tiện, sinh viên được rèn luyện, nghiên cứu chuyên sâu về báo chí - truyền thông, kết hợp với các kiến thức công nghệ thông tin và mỹ thuật để tạo ra các sản phẩm truyền thông như phát thanh, truyền hình, điện ảnh, đa phương tiện.

Ngoài ra, sinh viên còn được trau dồi và rèn luyện những kỹ năng rất hữu ích, phục vụ đắc lực cho công việc sau này:

      + Kỹ năng biên tập.

      + Kỹ năng giao tiếp.

      + Kỹ năng sáng tạo.

      + Kỹ năng quản trị và kinh doanh quảng cáo truyền thông.

Vị trí làm việc đáng mơ ước

CNTrT5

Sau 04 năm theo học tại trường, sinh viên có nhiều cơ hội làm việc đáng mơ ước vào các vị trí:

+         Lãnh đạo các bộ phận truyền thông của các cơ quan, doanh nghiệp.

+         Chuyên gia tổ chức, triển khai các hoạt động truyền thông, quảng cáo, tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng.

+         Biên tập viên, phóng viên tại các tòa soạn báo in, báo điện tử; đài phát thanh, đài truyền hình; nhà xuất bản...

+         Chuyên gia marketing, quan hệ khách hàng tại các doanh nghiệp.

+         Cán bộ nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về lĩnh vực Công nghệ truyền thông.

Sau 04 năm đào tạo với nội dung chương trình gắn liền với thực tế, Khoa Truyền thông đa phương tiện hứa hẹn đào tạo ra đội ngũ làm truyền thông chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu xã hội.

Bích Loan