LCĐ TTĐPT đã có một chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh an toàn, hiệu quả với những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa đối với bà con nhân dân xã Liên Minh, huyện Võ Nhai.

2016 là một mùa hè nhiều dấu ấn của LCĐ Khoa TTĐPT bởi đây là năm đầu tiên LCĐ TTĐPT hoạt động trên cương vị 01 LCĐ của Khoa chính thức phát triển từ Bộ môn TTĐPT. Đặc biệt hơn, đây cũng là năm đầu tiên LCĐ TTĐPT tổ chức chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên trong Khoa. Mặc dù còn nhiều vấn đề khó khăn nảy sinh trong quá trình chiến dịch, cùng những bỡ ngỡ, non nớt trong kinh nghiệm tổ chức nhưng điều quan trọng nhất là LCĐ TTĐPT đã có một chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh an toàn, hiệu quả với những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa đối với bà con nhân dân xã Liên Minh, huyện Võ Nhai.

Đoàn tình nguyện gồm 33 thành viên, trong đó có 03 cán bộ giảng viên và 30 sinh viên đến từ các khóa K11, K12, K13 và K14 thuộc 03 chuên ngành đào tạo của Khoa. Chiến dịch tình nguyện diễn ra trong 01 tuần từ 05/07/2016-11/7/2016 tại xã Liên Minh, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

1

Với những hoạt động sôi nổi và nhiệt tình, đoàn tình nguyện MMC đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận, cụ thể là: phát quang, dọn dẹp, vệ sinh 10km kênh mương tại địa bàn các xóm Vang, xóm Thâm, xóm Nho, đào đất, san nền nhà văn hóa xóm Ngọc Mỹ, san lấp 100 m2 đường đất sạt lở tại xóm Ngọc Mỹ, tổ chức sinh hoạt hè, dạy múa, nhảy cho các cháu thiếu nhi tại các xóm Thâm, xóm Vang, xóm Nho, xóm Ngọc Mỹ, vẽ tranh tường tại nhà trẻ xã Liên Minh, tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ 04 hộ gia đình chính sách tại xóm Thâm và xóm Nho, tổ chức dâng hương và phát quang đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ tại xã Liên Minh, tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với đoàn xã Liên Minh.

2

Sinh viên MMC nỗ lực san đường cho bà con

3

Hái chè - một hoạt động truyền thống của đất chè Thái Nguyên

4

Phát quang kênh, mương chuẩn bị cho vụ mùa

5

Dâng hương tại Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ

6

Vẽ tranh tường trở thành thương hiệu của sinh viên MMC

8

Hoạt động văn nghệ giao lưu sôi nổi


Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2016 của Khoa TTĐPT đã diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp với lãnh đạo cũng như bà con nhân dân xã Liên Minh.

Bích Loan