Sở hữu ngoại hình ưa nhìn, hiền lành, đặc biệt là thành tích học tập “khủng”, Bá Duy – chàng sinh viên lớp Truyền thông Đa phương tiện K11A được rất nhiều người yêu mến và ngưỡng mộ.

BADuy

 Bá Duy với nụ cười thân thiện

Chàng trai sinh năm 1994 đến từ Bắc Giang hiện đang là sinh viên năm cuối Khoa Truyền thông Đa phương tiện -Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông. Trong một buổi trò chuyện về cơ duyên đến với trường cũng như theo đuổi đam mê, Bá Duy chia sẻ:“Em ước mơ có được một studio cho riêng mình, tạo ra những tựa game PC dựa trên những ý tưởng và dự định của bản thân đã ấp ủtừ thời còn là học sinh THPT”.

Chính vì thế, việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp để thực hiện hoài bão đó là một quyết định vô cùng khó khăn với Duy lúc bấy giờ. Trong khi còn đang phân vân giữa các định hướng, sự tác động của bạn bè và gia đình thì Duy biết đến trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thôngcó đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện. Nhận thấy đây là nơi thích hợp nhất để phát triển năng khiếu và tiếp tục thực hiện ước mơ của mình Duy đã quyết tâm vào được trường.

Trong quá trình học tập, Duy luôn thân thiện với mọi người, hay chia sẻ và giúp đỡ các bạn gặp khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Trên lớp, Duy không ngừng khẳng định bản thân.

Ngay từ năm học đầu tiên,  chàng sinh viên ấy đã gây ấn tượng với thầy cô và bạn bè trong lớp bởi sự hài hước, dí dỏm, các ý tưởng không những sáng tạo mà còn pha chút “điên rồ”, đặc biệt là khả năng lập trình và vốn tiếng Anh vững vàng với thành tích 445/990 điểm trong bài test TOIEC đầu khóa.

Chia sẻ về những ý tưởng “điên rồ” của mình, Duy cho biết :

“Thấy được sự hào hứng của các sinh viên khác trong lớp, em đã lên kế hoạch tạo dựng một studio sản xuất game riêng ngay từ lúc đó với sự góp sức của các thành viên nhiệt tình trong lớp. Tuy nhiên, trải qua một thời gian hoạt động, nhóm đã gặp phải nhiều trở ngại với những khó khăn về kinh tế cũng như trình độ của cả nhóm còn hạn chế, ý tưởng này em đã phải tạm gác lại. Em quyết tâm học hỏi, trau dồi thêm kiến thức về các môn học thiết kế mô hình 3D, lập trình điều khiển, thiết kế trò chơi...theo chương trình đào tạo của khoa.”

Năm học thứ ba, Duy đã cho ra mắt sản phẩm game đầu tiên của mình mang tên “Thiên Mệnh” trước sự ngỡ ngàng của bè bạn. Với ý tưởng chiến đấu bảo vệ hòa bình thế giới, Duy đã xây dựng một tựa game RPG 2D có tính tương tác cao, hệ thống Game Play hấp dẫn, đồ họa đẹp mắt, nhận được đánh giá cao từ cộng đồng phát triển game Việt Nam. Trò chơi đã đánh dấu một bước ngoặt trên con đường theo đuổi đam mê của Duy.

Duy1

Game “Thiên Mệnh”

      Cũng trong năm học này, Duy giành giải nhì trong cuộc thi Olympic tin học sinh viên tại trường, đạt được suất tham dự cuộc thi Olympic tin học sinh viên toàn quốc tổ chức ở Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM.

          Năm học thứ tư, với điểm tổng kết hệ số 4 là 3.67, Duy đã đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc, đồng thời cho ra mắt hàng loạt các sản phẩm chất lượng như: Game 3D “The Last Hope”, phim hoạt hình “Merciless World”, demo điều khiển mô hình 3D “Maple Demo”.

 Duy2

Game 3D “The Last Hope”

 Duy3

Phim hoạt hình 3D “Merciless World”

 Duy4

Maple Demo

          Với hành trang và vốn kiến thức được trang bị vững chắc, Bá Duy rất tự tin để tiến vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Hiện tại, Duy đang làm thực tập tốt nghiệp tại công ty Hiker Games, một trong những công ty dẫn đầu về phát triển game tại Việt Nam.

Bích Phượng – Thùy Linh