Khoa TTĐPT “Miền đất hứa” của du học sinh Lào

Chiều 12/07/2019, TS Nguyễn Văn Tảo – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông và Ban giám hiệu nhà trường đã có buổi làm việc với đoàn Lãnh đạo sở giáo dục và thể thao thủ đô Viêng Chăn do TS. Outhay Bannavong – Bí thư thứ nhất văn phòng Tham tán văn hóa và Giáo dục – Đại sứ quán Lào tại Việt Nam dẫn đầu.

Tại đây, Đại diện Nhà trường đã giới thiệu khái quát về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và thảo luận thúc đẩy hợp tác về đào tạo và nghiên cứu giữa hai bên và đặc biệt, hai bên đã cùng nhau ký kết các bản ghi nhớ nhằm thắt chặt mối quan hệ.

Đoàn đại biểu Lào đến làm việc tại Đại học CNTT&TT.

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường, TS Nguyễn Văn Tảo bày tỏ niềm vui mừng khi đón tiếp đoàn đại biểu Lào. Hiệu trưởng đồng tình rằng mối quan hệ lâu đời giữa Việt Nam và Lào cần được truyền lửa cho thế hệ trẻ hôm nay để biến thành động lực và sức mạnh cho giai đoạn phát triển mới của hai nước.

Đại diện hai bên trao tặng nhau những món quà lưu niệm.

TS. Outhay Bannavong cám ơn những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm, hỗ trợ mà Trường Công nghệ thông tin và truyền thông đã dành cho du học sinh Lào. Ông mong muốn, dựa trên nền tảng quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết, hợp tác toàn diện giữa hai Nhà nước, hai bên sẽ tăng cường trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau. Đặc biệt ông nhấn mạnh việc các sinh viên Lào được học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học CNTT&TT đã góp phần quan trọng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho CHDCND Lào. Từ đó nhằm góp phần xây dựng đất nước Lào ngày càng phát triển.

Đại diện Khoa TTĐPT đón tiếp đoàn đại biểu Lào.

Cũng trong buổi làm việc, Đoàn đại biểu Lào đã đến tham quan các phòng thực hành của trường trong đó có phòng vẽ của Khoa TTĐPT. TS Đỗ Thị Bắc (Trưởng khoa TTĐPT) khẳng định, đất nước Lào luôn là đối tác tin cậy, quan trọng của Khoa cũng như của Nhà trường, buổi làm việc mở ra cơ hội hợp tác sâu rộng hơn nữa trong đào tạo, nghiên cứu giữa hai bên.


Đoàn tham quan phòng vẽ ngành TKĐH (Khoa TTĐPT).

Được biết, hiện nay có hàng trăm du học sinh Lào đang theo học tại 17 ngành đào tạo từ bậc Cử nhân đến Tiến sĩ của trường ĐH Công nghệ Thông tin & Truyền thông – ĐH Thái Nguyên. Trong số đó, rất nhiều em du học sinh học tại ngành Thiết kế đồ họa thuộc khoa Truyền thông Đa phương tiện. Khoa TTĐPT với nhiều ngành nghề mới được xem là “miền đất hứa” của du học sinh Lào trong những năm tới.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm của Đoàn đại biểu Lào:

Đoàn đại biểu Lào tham quan phòng Thực tại ảo và trải nghiệm sản phẩm.
Phòng Mỹ thuật là điểm đến hấp dẫn của bất kỳ đoàn làm việc nào khi đến thăm trường.
Ths Trịnh Ngọc Hà giới thiệu các sản phẩm ấn tượng của sinh viên với Đoàn đại biểu.
Đoàn làm việc trò chuyện với sinh viên TKĐH .
TS Đỗ Thị Bắc dẫn đoàn tham quan một tiết học vẽ của sinh viên TKĐH.
Với đặc thù những ngành nghề mới mà tại Lào chưa có cơ sở đào tạo, Khoa TTĐPT là điểm đến hấp dẫncủa du học sinh Lào trong tương lai.
Đoàn đại biểu ấn tượng với các sản phẩmthiết kế của sinh viên .
Chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu Lào mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Check Also

Chính thức “lộ diện” BGK cuộc thi “MMC’s Talent Directors 2019”

Cuộc thi làm phim ngắn lần thứ nhất “MMC’s Talent Directors 2019” đã chính thức …

Left-Banner
Right-Banner