LĂNG KÍNH THỜI GIAN – SỰ KIỆN TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ BỔ ÍCH CỦA SINH VIÊN CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG

 

Ngày 22/04/2021 dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy cô bộ môn, sinh viên lớp Công nghệ truyền thông K17A đã tổ chức thành công sự kiện giao lưu ý nghĩa mang tên “Lăng kính thời gian” tại trường THPT Trại Cau – Thái Nguyên. Tại sự kiện, rất vinh dự có sự góp mặt của cô Nguyễn Thị Hải Anh – Trưởng Bộ môn Công nghệ Truyền thông – Phó Khoa TTĐPT, trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên. Đây là hoạt động thực tế, mang đến sân chơi bổ ích, sôi động, tạo cơ hội cho các bạn học sinh trường THPT Trại Cau cùng các bạn sinh viên ngành Công nghệ truyền thông giao lưu, trao đổi kiến thức cũng như định hướng nghề nghiệp một cách hiệu quả, mang đến những bài học kinh nghiệm quý giá.

Sáng sớm ngày 22/04/2021, sau khi hoàn thành công tác chuẩn bị một cách cẩn thận, sinh viên lớp Công nghệ truyền thông K17A cùng giảng viên bộ môn tổ chức sự kiện “Lăng kính thời gian” ngay tại khuôn viên trường THPT Trại Cau. Với mong muốn mang đến sân chơi lành mạnh, tạo cơ hội giao lưu giữa các bạn học sinh trường THPT Trại Cau và các bạn sinh viên ngành Công nghệ Truyền thông (CNTrT), khoa Truyền thông Đa phương tiện (TTĐPT) và cũng là dịp để phát huy tính sáng tạo, óc thẩm mỹ, năng khiếu, tính linh hoạt và khả năng làm việc nhóm của học sinh, sinh viên trong các hoạt động ngoại khóa. Sự kiện kéo dài hơn một tiếng đồng hồ trong không khí rộn ràng, và kết thúc thành công nhờ sự quan tâm, hưởng ứng của cả các bạn học sinh và cả thầy cô giáo.

“Lăng kính thời gian” được phát động và tổ chức bởi các bạn sinh viên lớp Công nghệ truyền thông K17A, khoa Truyền thông đa phương tiện, trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên. Đây là sự kiện thực tế để các bạn báo cáo, kết thúc môn học: “tổ chức sựu kiện” của học kỳ 2 năm học thứ 3, do cô Nguyền Tú An giảng dạy và hướng dẫn.

Sự kiện được diễn ra với các chuỗi hoạt động độc đáo, thú vị. Mở đầu cho chuỗi hoạt đông là cuộc thi ảnh online “Lăng kính thời gian” dành riêng cho các bạn học sinh trường THPT Trại Cau với phần quà hấp dẫn, đã thu hút được rất nhiều bạn tham gia, gửi ảnh về email của ban tổ chức. Cùng với đó là sự truyền thông mạnh mẽ của các bạn sinh viên, đã tạo được chú ý không nhỏ trước sự kiện.

Ảnh 1: Hình ảnh đạt giải nhất cuộc thi ảnh online “lăng kính thời gian”

Các ban được phân công rõ ràng nhiệm vụ từ quản trò, hoạt náo viên, Mc, truyền thông đưa tin trước – trong – và sau, chụp ảnh, quay phim… công tác chuẩn bị trước đó cũng được diễn ra thực hiện cẩn thận, đảm bảo sẵn sàng cho sự kiện diễn ra một cách tốt đẹp nhất.

Ảnh 2: Công tác chuẩn bị của các bạn sinh viên lớp Công nghệ truyền thông K17A

Các hoạt động đã diễn ra rất sôi nổi với các trò chơi dân gian thú vị, phát huy tinh thần đồng đội: trò chơi chuyền người, nhảy bao bố, đập niêu tạo hứng thú cho các đội chơi tham gia nhiệt tình. Bên cạnh đó các trò chơi: nhảy sạp, nhảy dây cũng thu hút rất nhiều các bạn tham gia. Cùng với sự dẫn dắt vui nhộn, năng động của các bạn hoạt náo viên, càng làm cho sự kiện càng trở lên sôi động, thú vị.

 

Sau sự kiện, cô và trò lớp Công nghệ truyền thông K17A cũng thực hiện công tác tư vấn, giải thích cặn kẽ về ngành nghề cho các bạn  học sinh lớp 12, giúp các bạn giải đáp những thắc mắc về ngành học một cách tận tình, chi tiết, định hướng ngành nghề phù hợp cho các bạn.

 

 

 

Ảnh 3: Các bạn học sinh trường THPT Trại Cau tham gia trò chơi rất vui vẻ

Ảnh 4: Cô và và trò lớp Công nghệ truyền thông K17A tư vấn ngành nghề cho các bạn học sinh

Kết thúc các chuỗi hoạt động một cách thành công, mang lại rất nhiều tiếng cười, sự hài lòng của cả các bạn học sinh, sinh viên, cùng thầy cô giáo của trường THPT Trại Cau, mang đến sân chơi bổ ích, thú vị, khơi gợi lại cả một khoảng trời tuổi thơ với bao thế hệ. Sự kiện còn là dịp để các bạn giao lưu và đặc biệt đã mang đến rất nhiều bài học kinh nghiệm thực tế cho các bạn học sinh lớp Công nghệ truyền thông K17A. Các bạn được tự mình trải nghiệm, tự mình lên kế hoạch, phân công công việc, được làm việc thực tế giúp các bạn năng động, tự tin hơn, phát huy được khả năng, sự sáng tạo của mình, phát triển những kỹ năng cần thiết.

Ảnh 5: Thầy cô, các bạn học sinh trường THPT Trại Cau cùng BTC trong bức hình kỷ niệm

Hy vọng rằng, trong thời gian theo học tiếp theo, các sinh viên có thể tham gia càng nhiều những hoạt động thực tế hữu ích, chúng ta mong chờ được nhìn thấy sự thành công tuyệt vời của những nhà truyền thông tài năng trong tương lai

Bài: Sinh viên CNTrT K17A

Ảnh: Sinh viên CNTrT K17A

 

Check Also

MMC và góc nhìn thú vị từ sinh viên

Trong những năm gần đây, khoa Truyền thông Đa phương tiện được rất nhiều bạn …

Left-Banner
Right-Banner