Lễ trao giải cuộc thi Sáng tạo khoa học công nghệ ICTU lần thứ 2 (năm học 2017 – 2018)

Cuộc thi “Sáng tạo Khoa học Công nghệ ICTU” dành cho sinh viên đượctổ chức hàng năm, nhằm khuyến khích cán bộ khoa học hỗ trợ sinh viên nghiên cứu sáng tạo làm ra các sản phẩm hàng hóa có giá trị trong kinh doanh, có hàm lượng khoa học, ưu thế công nghệ, khả năng ứng dụng thực tiễn mang lại lợi ích kinh tế thiết thực.

Trải qua 8 tháng tổ chức (từ ngày 02/5/2017), cuộc thi “Sáng tạo Khoa học Công nghệ ICTU” lần thứ 2 (năm học 2017 – 2018) đã đi đến vòng thi cuối cùng. Từ 89 tác giả dự thi ban đầu, Hội đồng xét chọn ý tưởng đã chọn ra 20 ý tưởng lọt vào vòng xét chọn vào vòng chung khảo và triển khai thành sản phẩm thực tế. Các ý tưởng đã được trau chuốt thành các sản phẩm KHCN dự thi vòng chung khảo vào ngày 14/12 – cũng chính là ngày truyền thống hàng năm của nhà trường.

Ban giám khảo cuộc thi đã tiến hành chấm điểm từng sản phẩm dưới sự phối hợp trả lời các câu hỏi thực tế của nhóm tác giả sáng tạo. Kết thúc cuộc thi, BGK đã tìm ra 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 05 Giải Khuyến khích cho 11 sản phẩm dự thi xuất sắc nhất.

TS. Vũ Đức Thái trao Giải Nhất cho đại diện nhóm tác giả của sản phẩm “Thiết bị đo và cảnh báo cường độ tiếng ồn trong thành phố”

“Sinh viên của chúng ta thực sự tài năng” – Đó là nhận xét của TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng nhà trường sau khi tham gia chấm giải cho các sản phẩm dự thi, “hầu hết các sản phẩm được các em làm rất mỹ thuật, cẩn thận, có sản phẩm được làm đẹp, chắc chắn như bán ngoài thị trường”. Thầy đánh giá cao ý tưởng, trách nhiệm, nghiêm túc trong sáng tạo khoa học công nghệ của sinh viên nhà trường, đã góp phần quan trọng mang lại sự thành công cho cuộc thi năm nay. Đặc biệt, nhà trường sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội hợp tác với nhà đầu tư, doanh nghiệp để tiếp tục phát triển các sản phẩm của sinh viên thành sản phẩm thương mại thiết thực – như đúng mục đích ban đầu của cuộc thi đã đề ra.

Danh sách các tác phẩm dự thi đạt giải:

STT Tên sản phẩm Tác giả/ Nhóm tác giả Giải thưởng
1 Thiết bị đo và cảnh báo cường độ tiếng ồn trong thành phố Nguyễn Thị Phượng Hằng, Lành Minh Huấn, Lò Văn Như Giải Nhất
2 Hệ thống quản lý và giám sát thức ăn chăn nuôi cho gia súc Nông Hoàng Trình, Nguyễn Văn Sơn, Nguyễn Đình Nam, Đoàn Quang Minh, Phí Văn Cần Giải Nhì
3 Virtual Driving Nguyễn Văn Uy, Phạm Thị Tươi, Quách Thị Phương, Bùi Văn Lý, Phạm Thị Trang Giải Nhì
4 Thiết bị hỗ trợ học tiếng Việt dùng mã Braille dành cho trẻ khiếm thị Phạm Quốc Huy, Trần Thế Bảo, Trịnh Thanh Huyền Giải Ba
5 Thiết bị ổn định động cơ máy sao chè Nguyễn Văn Nghiệp Giải Ba
6 Điều khiển robot mini từ xa bằng smartphone Nguyễn Đức Mạnh Giải Ba
7 Điều khiển cánh tay robot theo cử chỉ tay Đồng Văn Thắng, Trần Văn Hải, Nguyễn Văn Quang, Đỗ Văn Sơn Giải Khuyến khích
8 Quản lý bán hành với eXpress Persisten Objects (XPO) Nguyễn Sơn Tùng Giải Khuyến khích
9 Cube Green Farm Box Trương Duy Hòa, Đinh Văn Thành, Phạm Bá Huy Giải Khuyến khích
10 Hệ thống tưới nước tự động cho cây cảnh Vi Thị Phương, Nguyễn Văn Hà, Dương Đức Thắng, Đồng Văn Thắng Giải Khuyến khích