Nếu gặp phải những vấn đề như sau, sinh viên MMC nên cân nhắc đi làm thêm

Đi làm thêm không chỉ giúp các sinh viên của MMC có thu nhập, phụ giúp bố mẹ mà còn là cơ hội để các bạn được học hỏi, nâng cao các kỹ năng sống của mình. Thế nhưng, nếu như các bạn gặp phải những vấn đề như dưới đây thì nên nghiêm túc cân nhắc đi làm thêm để đảm bảo được việc học của mình.

Bạn không thể ngủ được

Vừa học tập vừa làm việc khiến bạn bị căng thẳng, thường phải thức khuya để hoàn thành mọi thứ. Thậm chí bạn rơi vào tình trạng mất ngủ thường xuyên do phải suy nghĩ quá nhiều, phải lo lắng về nhiều điều cả công việc và học tập. Do đó, nếu công việc dẫn đến căng thẳng, quá tải dẫn đến nhiều vấn đề ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thì bạn nên xem xét lại việc có nên tiếp tục hay không. Đừng vì những lợi ích trước mắt mà ảnh hưởng lâu dài về sau.

Bạn thiếu vắng trong mọi cuộc vui chơi, sự kiện của bạn bè và gia đình

Bạn không thể dự đám cưới của một số bạn bè hoặc bỏ lỡ hai, ba bữa tiệc sinh nhật của các thành viên trong gia đình và cũng chẳng tham gia các hoạt động của trường lớp… có thể đã đến lúc nên xem xét lại các ưu tiên của bạn. Dành quá nhiều thời gian cho việc làm thêm khiến cuộc sống cá nhân của bạn trở nên “nghèo nàn”.

Tất cả số tiền bạn kiếm được từ việc làm thêm không thể bù được cho khoảng thời gian tuyệt vời bị mất với những người bạn yêu yêu quý và trân trọng. Vì vậy, đừng quá mải mê với công việc hãy dành chút thời gian với gia đình, bạn bè hoặc những bất kì một ai khác. Cuộc sống của bạn sẽ thú vị hơn nhiều!

Việc học của bạn có chiều hướng đi xuống

Khi quyết định tìm kiếm công việc làm thêm, rõ ràng quỹ thời gian của bạn so với những sinh viên chỉ tập trung hoàn toàn vào việc học sẽ ít hơn. Vậy nên, nếu không có kế hoạch, thời gian biểu cho từng công việc cụ thể thì bạn khó có thể hoàn thành tốt việc học ở trường. Nếu như bạn không biết điều chỉnh một cách hài hòa giữa việc đi học và đi làm thì chuyện xao nhãng, ảnh hưởng tới kết quả học tập sẽ là một điều sớm muộn.

Và khi điều này thực sự xảy ra, bạn nên cân nhắc xem điều mình cần ưu tiên thời điểm này là gì? Trên giảng đường đại học, sinh viên luôn phải ý thức được rằng mục tiêu học tập là số 1 và luôn là như vậy. Việc làm thêm chỉ nên là khoảng thời gian bạn tranh thủ sau khi đã thu xếp ổn thỏa việc học. Đừng vì ham một chút chi phí kiếm được từ việc làm thêm mà bỏ bê, chểnh mảng việc học.

Hi vọng với những thông tin hữu ích như trên, các sinh viên của MMC đã biết cách tự cân bằng cuộc sống của mình. Hãy nhớ rằng, nhiệm vụ quan trọng nhất của chúng mình chính là việc học. Do đó, cố gắng sắp xếp mọi thứ sao cho phù hợp nhất, đảm bảo được tiến độ học tập của mình nhé!

Nguồn: Kenh14.

Check Also

MMC tham dự “Tọa đàm và Triển lãm Kết quả đào tạo Mỹ thuật ứng dụng”

Ngày 18/10 tới đây, đại diện ngành Thiết kế Đồ họa và Ban Chủ nhiệm …

Left-Banner
Right-Banner