Sau chuyến kiến tập lần hai, sinh viên MMC có cảm nhận gì?

Sáng ngày 30/03 vừa qua, sinh viên ngành Công nghệ truyền thông – Khoa TTĐPT đã hoàn thành chuyến kiến tập lần hai tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam (tỉnh Thái Nguyên). Chuyến đi đã mang lại cho sinh viên nhiều trải nghiệm thú vị.

Sinh viên MMC cùng nhau tìm hiểu văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Đây là một trong những chương trình đào tạo  thiết thực dành cho sinh viên ngành Công nghệ truyền thông , kiến tập là hoạt động học tập nhằm nâng cao tìm hiểu, nghiên cứu hiểu biết về các nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc Việt Nam thông qua những hình ảnh chân thực sinh động đã là một phần của lịch sử được trưng bày tại Bảo tàng.

Buổi tham quan, kiến tập  diễn ra trong không khí vui vẻ với nhiều câu hỏi thảo luận từ phía các bạn sinh viên. Dưới sự hướng dẫn của Th.S Nguyễn Thị Huyền Chinh, các bạn sinh viên đã được đưa đi tham quan tất cả các phòng trưng bày hiện tại của Bảo tàng đồng thời cũng từ trong các phòng trưng bày này các em đã học hỏi thêm được nhiều điều mới lạ về văn hóa dân tộc thông qua các hiện vật cổ xưa đang được trưng bày tại đây.

Hình ảnh sinh viên thu được trong Bảo tàng.

 

Cảm nhận về chuyến kiến tập lần hai, sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Ánh cho biết: “Chúng em đã rất háo hức khi biết mình có chương trình kiến tập thực tế. Chúng em có cơ hội để tìm hiểu các nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc Việt, được cùng nhau trải nghiệm làm nghề thông qua các sản phẩm truyền thông thực tế dưới sự hướng dẫn của GV”.

Hay như sinh viên Trần Xuân Trưởng chia sẻ: “Học đi đôi với hành là điều mà bất kì sinh viên nào như em cũng mong muốn được trải nghiệm. Khoa TTĐPT nói riêng và trường Đại học CNTT&TT nói chung đã mang đến cho chúng em những cơ hội học tập, thực hành quý giá. Chuyến đi đã mang về cho em rất nhiều cảm xúc đặc biệt. Em mong sẽ có nhiều hơn nữa những cơ hội thực tế này trong tương lai”.

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc chuyến đi.

Khoa TTĐPT.

Check Also

MMC Tham dự chương trình lớn cho các ngành mỹ thuật ứng dụng

Ban Chủ nhiệm Khoa Truyền thông Đa phương tiện, trường Đại học CNTT&TT đã tham …

Left-Banner
Right-Banner