Sinh viên CNTrTK16A đi kiến tập lần hai tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Sáng ngày 30/3 vừa qua, sinh viên ngành Công nghệ Truyền thông K16 – khoa TTĐPT đã có chuyến đi kiến tập lần hai. Địa điểm kiến tập là Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tỉnh Thái Nguyên.

Sinh viên CNTrTK16A và chuyến kiến tập lần 2 tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Theo đó, thực hiện theo chương trình đào tạo được áp dụng cho khóa 16, khoa Truyền thông Đa phương tiện đã tổ chức các đợt kiến tập cho các sinh viên nhằm nâng cao hiểu biết, có cái nhìn trực quan, thực tế về ngành học của mình. Các chuyến kiến tập sẽ diễn ra tại các cơ quan, doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực mà các bạn đang theo học.

Đối với ngành Công nghệ Truyền thông, khoa TTĐPT đã tổ chức chuyến kiến tập tại Hội báo toàn quốc năm 2019 vào ngày 17/3 vừa qua. Trong đợt kiến tập lần hai, sinh viên sẽ được đến thăm quan Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại tỉnh Thái Nguyên. Ngoài việc thăm quan và tìm hiểu các thông tin về nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc Việt Nam, sinh viên còn phải thực hiện các sản phẩm truyền thông theo yêu cầu của giảng viên hướng dẫn. Từ đó hình thành cho mình kỹ năng xử lý tình huống thông qua làm việc thực tiễn.

Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam có khuôn viên rộng đến 40.000 mét vuông, nằm ngay đường tròn trung tâm Thành Phố Thái Nguyên. Đây là một công trình kiến trúc quy mô, tầm cỡ mang nhiều tính nghệ thuật. Bên trong Bảo tàng được chia thành 2 khu trưng bày là khu trưng bày trong nhà và khu trưng bày ngoài trời. Nơi đây là nơi hội tụ và lưu giữ những giá trị giàu bản sắc của cộng đồng 54 Dân tộc Việt Nam. Là địa điểm lý tưởng khi đến với Thái Nguyên để chúng ta tìm hiểu về văn hóa của các dân tộc Việt.

Khu trưng bày trong nhà tái hiện lại nét sinh hoạt của các dân tộc phong phú, đa dạng được trang trí bắt mắt và khoa học. Điểm nhấn của Bảo tàng là không gian ngoài trời được tái hiện sinh động các công trình kiến trúc đặc trưng 6 vùng văn hóa: Núi cao phía Bắc, Thung lũng, Trung du – Bắc Bộ, Miền Trung – Ven biển, Trường Sơn – Tây Nguyên và Đồng Bằng Nam Bộ mang đến nhiều trải nhiệm thú vị cho học sinh, sinh viên cũng như du khách trong và ngoài nước. Khi đến đây sinh viên như được ngược thời gian trở về với cội nguồn, được ngắm nhìn những đồ vật – dụng cụ – kiến trúc hay các trang phục của các dân tộc ở Việt mà ngày nay khó có thể tìm thấy ở thời đại 4.0.

Một số hình ảnh trưng bày tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Đến với Bảo tàng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam – Thái Nguyên sẽ là một trải nhiệm thú vị đối với du khách, được chiêm ngưỡng một bức tranh toàn cảnh, tìm hiểu về cội nguồn, truyền thống, văn hóa các dân tộc trên khắp mọi miền đất nước.

Bài viết của sinh viên CNTrTK16A.

Check Also

MMC Tham dự chương trình lớn cho các ngành mỹ thuật ứng dụng

Ban Chủ nhiệm Khoa Truyền thông Đa phương tiện, trường Đại học CNTT&TT đã tham …

Left-Banner
Right-Banner