Sinh viên háo hức đến trường sau 3 tháng nghỉ tránh dịch Covid-19

Trường đại học Công nghệ thông tin và truyền thông (Đại học Thái Nguyên) sáng nay đón học sinh “tựu trường” sau 3 tháng nghỉ tránh dịch Covid-19. Nhà trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch như đo thân nhiệt, đặt máy rửa tay tự động tại các lối ra vào và tặng khẩu trang cho sinh viên.

Toàn bộ sinh viên, cán bộ và giảng viên được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường.

Ngay tại cổng trường, cán bộ y tế cùng đoàn thanh niên tự nguyện phân làn và thực hiện đo thân nhiệt cho sinh viên trước khi vào trường.

Công tác đo thân nhiệt cho sinh viên được Ban chỉ đạo phòng chống dịch bắt đầu thực hiện từ rất sớm.

Trước các khu vực có phòng học đều được bố trí máy phun dung dịch rửa tay sát khuẩn tự động. Trong các lớp học, sinh viên được hướng dẫn đảm bảo ngồi giãn cách theo hàng ngang 1,5 mét.

Nhà trường lắp đặt máy rửa tay tự động ở tất cả các khu vực giảng đường.

Trường cũng thực hiện phát khẩu trang vải thành phố cung cấp đến tận tay sinh viên ngoại tỉnh.

Bạn Mai Ly (Công nghệ truyền thông K18A) cho biết: Những công tác tuyên truyền, đo thân nhiệt cho sinh viên cũng như giảng viên đã giúp sinh viên trong trường an tâm hơn để đến trường tiếp tục học tập trở lại.

Sáng nay, hàng nghìn sinh viên của trường đã quay trở lại học tập.
Nhà trường sẽ sát khuẩn cầu thang, thang máy, nhà vệ sinh… Trường cũng sẽ tăng cường công tác tổng vệ sinh, hàng ngày sẽ tiến hành đo thân nhiệt, trọng tâm vào đầu giờ sáng từ và đầu giờ chiều.
Nhà trường luôn chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch giúp sinh viên yên tâm học tập.