Sinh viên khoa Truyền thông Đa phương tiện bước vào “mùa” thực tập, kiến tập

Từ ngày 16/11/2017, hàng trăm sinh viên Khoa Truyền thông Đa phương tiện bắt đầu bước vào thời gian thực tập và kiến tập tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Thái Nguyên, Hà Nội và một số tỉnh thành khác trên cả nước.

Sinh viên K12, K13 và hành trình thực tập 2 tháng

Thực tập là một học phần vô cùng quan trọng đối với các sinh viên đại học nói chung và sinh viên khoa Truyền thông Đa phương tiện nói riêng. Bởi đây là cơ hội để các bạn trẻ được cọ sát, giao lưu, trao đổi và học hỏi trong môi trường làm việc thực tiễn. Thông qua kỳ thực tập, các sinh viên sẽ tự rút ra cho mình những bài học quý giá, được học hỏi những kiến thức và kỹ năng thực tiễn mà khi còn ngồi trên ghế nhà trường vẫn chưa có cơ hội được trải nghiệm.

Sinh viên K13 ngành Công nghệ Truyền thông trong ngày đầu thực tập.

Trong kỳ thực tập lần này, các sinh viên K12, K13 của các ngành: Truyền thông Đa phương tiện, Thiết kế Đồ họa, Công nghệ Truyền thông được đến làm việc tại các cơ quan truyền thông, các đơn vị chuyên về thiết kế, các doanh nghiệp lớn trên địa bàn thành phố Thái Nguyên và Hà Nội. Mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ và lo lắng nhưng phần đa các sinh viên đã thích ứng rất tốt với môi trường làm việc thực tiễn, các bạn đều cảm thấy rất hào hứng với nhiệm vụ được giao.

Chia sẻ cảm xúc về đợt thực tập này, sinh viên Nguyễn Trung Đông – K13A Công nghệ Truyền thông cho biết: “Thực tập là cơ hội tuyệt vời để em và các bạn được trải nghiệm và học hỏi, nâng cao kỹ năng sống và bồi đắp kinh nghiệm thực tiễn cho bản thân. Công việc mà nhóm em được nhận chính là phụ trách truyền thông và sự kiện cho một Công ty chuyên về du học. Cả nhóm đều rất hào hứng và có chút lo lắng đối với nhiệm vụ mới này. Tuy nhiên, em tin là em và các bạn sẽ hoàn thành tốt kỳ thực tập này, chúng em cũng sẽ tích lũy được cho mình những bài học quý giá mà khi còn đi học chưa được lĩnh hội”.

Lớp đàn em kế cận và những chia sẻ đầy cảm xúc

Bên cạnh việc tạo điều kiện để các sinh viên K12, K13 đi thực tập, Khoa TTĐPT cũng tạo điều kiện để sinh viên các khóa từ 14 – 16 của ngành TTĐPT có cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế qua việc đi kiến tập tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Từ những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, sinh viên K14 – K16 ngành TTĐPT đã thu hoạch được những trải nghiệm khó quên.

Chia sẻ về trải nghiệm của mình, sinh viên Nông Thị Cầm cho biết: “Ban đầu, em cũng rất bỡ ngỡ khi theo học ngành TTĐPT và cảm thấy lo lắng về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Thế nhưng, buổi kiến tập đã giúp em nhận ra ngành này hiện đang rất “hot” và có nhiều cơ hội việc làm. Em đã có cơ hội được quan sát thực tế công việc liên quan đến ngành mình tại các công ty có tiếng. Các anh, chị, cô, chú trong Công ty đã tận tình hướng dẫn cho em những kiến thức và kỹ năng làm nghề thực tiễn: cách thức sử dụng công cụ, phần mềm thiết kế đồ họa 2D, 3D; các ngôn ngữ lập trình, kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video… Lần kiến tập tại 4 Công ty ở Hà Nội lần này đã giúp em có thêm nhiều hiểu biết, cảm thấy thú vị về ngành, trau dồi những kiến thức về công nghệ đa phương tiện, kỹ thuật chuyên môn, nâng cao khả năng quan sát, sáng tạo, lập kế hoạch. Em vô cùng cảm ơn các giảng viên, các anh, chị tại các Công ty đã tạo điều kiện để chúng em được trải qua kỳ kiến tập đầy ý nghĩa”.

Sinh viên Trần Quốc Phòng – K16 TTĐPT thì cho biết: “Em đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của các giảng viên và các CEO ở các Công ty lớn khi đi kiến tập. Buổi kiến tập đã giúp em có thêm kinh nghiệm quý giá trong làm việc sau này, giúp em định hình được công việc, con đường riêng cho bản thân, tạo động lực để em theo đuổi đam mê của mình. Do còn nhiều bỡ ngỡ nên em không tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình kiến tập và điều này sẽ giúp em nhận ra được điểm yếu của mình để rút kinh nghiệm trong những lần sau”.

Hay như sinh viên Bùi Qúy Bôn đã chia sẻ: “Chuyến kiến tập đã giúp em và các bạn hiểu rõ hơn công việc và những thử thách sẽ gặp phải khi làm việc trong tương lai. Buổi kiến tập giúp em hiểu rõ hơn những tình cảm, kỳ vọng mà các thầy cô trong Khoa đã dành cho chúng em, những chia sẻ của bạn bè và sự giúp đỡ, hỗ trợ tận tình của các đơn vị. Em mong rằng sẽ có nhiều đợt kiến tập như thế này nữa và những đợt kiến tập sẽ có thời gian dài hơn một chút để chúng em được tìm hiểu kỹ hơn về ngành của mình”.

Đợt thực tập của các sinh viên K12, K13 Khoa TTĐPT dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 04/01/2018. Sau kỳ thực tập, các sinh viên sẽ viết báo cáo, hoàn thành một số giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của Nhà trường và chuẩn bị cho đợt ôn thi tốt nghiệp hoặc viết khóa luận tốt nghiệp.

Khoa TTĐPT.

Check Also

MMC tham dự “Tọa đàm và Triển lãm Kết quả đào tạo Mỹ thuật ứng dụng”

Ngày 18/10 tới đây, đại diện ngành Thiết kế Đồ họa và Ban Chủ nhiệm …

Left-Banner
Right-Banner