Sinh viên MMC tham gia Diễn đàn “Thắp lửa và kết nối khởi nghiệp”

Hôm nay (22/3), Diễn đàn “Thắp lửa và kết nối khởi nghiệp” và Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” Đại học Thái Nguyên lần thứ 3 năm 2019 đã chính thức diễn ra tại Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên. Khoa Truyền thông đa phương tiện đã có đại diện tham dự và thu về nhiều bài học kinh nghiệm quý giá.

Sinh viên MMC chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên hướng dẫn tại Diễn đàn.

Từ tháng 5 – tháng 12/2018, trường Đại học CNTT&TT đã phát động cuộc thi nghiên cứu khoa học và kết nối khởi nghiệp dành cho các sinh viên. Trong tổng số 70 tác phẩm, Nhà trường đã đánh giá, chọn lọc và trao giải cho 5 tác phẩm xuất sắc, trong đó có sản phẩm của sinh viên khoa Truyền thông Đa phương tiện. Trong diễn đàn Diễn đàn “Thắp lửa và kết nối khởi nghiệp” và Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” do Đại học Thái Nguyên tổ chức lần này, 5 tác phẩm của ICTU cũng đã tham dự.

Đoàn sinh viên trường Đại học CNTT&TT tham dự diễn đàn.

Đánh giá về chất lượng của 5 sản phẩm được lựa chọn tham gia cuộc thi lần này. TS. Vũ Đức Thái – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Mỗi sản phẩm được lựa chọn đều mang một sắc thái và ý nghĩa khác nhau. Dự án “Hệ thống hỗ trợ xây dựng kỹ năng thoát hiểm” là sản phẩm có sự tích hợp của sử lý đa phương tiện có ý nghĩa thực tiễn xã hội cao giải quyết các vấn đề nóng được xã hội quan tâm hiện nay, ý tưởng này cũng có thể phát triển cho hàng loạt các ứng dụng khác. Dự án “Hệ thống quét vật thể và tạo hình đa chiều” có tính ứng dụng công nghệ cao, chi phí chuẩn bị lớn. Dự án “phát triển Ibee.vn cung cấp giải pháp và hỗ trợ trong quản lý bán hàng Livestream trên Fb cho doanh nghiệp” có tính thương mại điện tử hỗ trợ các công ty kinh doanh.Dự án “Thiết bị điều khiển thông minh bằng sóng não dành cho người khuyết tật” mang ý nghĩa cộng đồng và  dự án “Hệ thống hỗ trợ học lập trình online cho sinh viên” phục vụ cho việc nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo.

Tới với diễn đàn, sinh viên Khoa TTĐPT đã có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu với các bạn bè, các nhà nghiên cứu khoa học. Từ đó được học hỏi, nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng của mình. Đồng thời, các bạn cũng đã giới thiệu một hình ảnh đẹp về MMC tới bạn bè và cộng đồng thông qua các sản phẩm khoa học của mình.

Thật tuyệt vời khi được tham gia những hoạt động hữu ích như thế này đúng không nào? Chúc cho các bạn sinh viên của MMC nói chung sẽ luôn học tốt và thành công hơn nữa trên con đường nghiên cứu khoa học của mình!

Khoa TTĐPT.

Check Also

MMC Tham dự chương trình lớn cho các ngành mỹ thuật ứng dụng

Ban Chủ nhiệm Khoa Truyền thông Đa phương tiện, trường Đại học CNTT&TT đã tham …

Left-Banner
Right-Banner