SINH VIÊN NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA ĐÁP ỨNG TỐT CHUẨN ĐẦU RA NĂM 2020

Sinh viên TKĐH chuẩn bị sản phẩm cho buổi đánh giá chất lượng

Ngày 31 tháng 05 năm 2020, tại trường Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên đã tổ chức Đánh giá chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn đầu ra năm 2020 đối với ngành Thiết kế đồ họa. Đến dự buổi đánh giá có các chuyên gia ngoài trường gồm: ThS Dương Văn Chung – Trưởng khoa, trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc; Ông Vũ Văn Hưởng – Giám đốc công ty Việt Bắc Media; Ông Hồ Anh Tuấn – trưởng phòng thiết kế công ty truyền thông Thiên Hà. Về phía khoa TTĐPT có TS. Đỗ Thị Bắc – Trưởng khoa cùng toàn thể giảng viên và sinh viên K15 ngành Thiết kế đồ họa.

Hội đồng đánh giá chất lượng chương trình đào tạo chuẩn đầu ra năm 2020

Hoạt động này được Nhà trường triển khai nhằm đánh giá mức độ đáp ứng của sinh viên tốt nghiệp theo chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo đã được xây dựng và công bố, từ đó phát hiện ra những điểm chưa phù hợp nhằm cải tiến chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp dạy và học, phương pháp quản lý hoạt động giáo dục và đào tạo.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi đánh giá, TS. Vũ Đức Thái – Phó hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động đánh giá sinh viên tốt nghiệp theo chuẩn đầu ra và đánh giá cao sự tham gia nhiệt tình của các chuyên gia giáo dục, nhà tuyển dụng cũng như đội ngũ lãnh đạo và các cán bộ giảng viên Khoa chuyên môn cùng toàn thể sinh viên được tham gia đánh giá sinh viên tốt nghiệp theo chuẩn đầu ra năm 2020.

TS. Vũ Đức Thái phát biểu chỉ đạo tại buổi đánh giá

Tại buổi đánh giá, ngoài những câu hỏi đánh giá năng lực tư duy, sáng tạo của sinh viên gắn với các nội dung kiến thức chuyên ngành Thiết kế đồ họa, các thành viên trong hội đồng đã đưa ra nhiều tình huống thực tiễn để đánh giá cách ứng xử tình huống, kỹ năng mềm, kỹ năng sử dụng các kỹ thuật, công cụ của sinh viên. Qua đó, chất lượng của sinh viên tốt nghiệp được đánh giá về kiến thức, kỹ năng, thái độ so với chuẩn đầu ra đã được Nhà trường công bố.

Các chuyên gia đặt câu hỏi để kiểm tra sinh viên tại buổi đánh giá

Kết thúc buổi đánh giá, các chuyên gia giáo dục, nhà tuyển dụng đánh giá cao các kiến thức, kỹ năng sinh viên Thiết kế đồ họa đã tích lũy được. Đặc biệt tất cả các sinh viên K15 Thiết kế đồ họa đều đạt chuẩn đầu ra, được đánh giá cao về tư duy mỹ thuật, đồ họa, thành thạo công cụ… Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng, chuyên gia giáo dục và các thành viên trong hội đồng đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu để Khoa và Nhà trường có những điều chỉnh, cập nhật về chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của xã hội./.

Khoa TTĐPT

Check Also

BỘ GD&ĐT: KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT SẼ CHỈ DIỄN RA TRONG 2 NGÀY VỚI 4 BÀI THI

Bộ GD&ĐT đã tổng kết lại những nội dung quan trọng về công tác tổ …

Left-Banner
Right-Banner