Tháng 6: Thầy và trò MMC tạo dấu ấn đẹp với bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên K12, K13

Trong không khí sôi động, rực rỡ của ngày hè tháng 6, từ ngày 7 đến ngày 10, Khoa Truyền thông Đa phương tiện đã long trọng tổ chức Lễ Bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên K12 ngành Truyền thông Đa phương tiện, K13 ngành Công nghệ Truyền thông và ngành Thiết kế Đồ họa.

Bằng tài năng, trí tuệ của mình, các bạn sinh viên của các ngành đều nhận được những đánh giá cao của Hội đồng chấm đồ án bởi những sản phẩm chất lượng, có tính ứng dụng thực tiễn cao.

Công nghệ Truyền thông – ngành học mở đầu đầy thuận lợi

Vào ngày 09/06/2018, K13 ngành Công nghệ Truyền thông đã chính thức mở đầu cho chuỗi ngày bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên khoa Truyền thông Đa phương tiện. Được coi là ngành học “sinh sau đẻ muộn” của Khoa TTĐPT, ngành Công nghệ Truyền thông gồm có 10 đề tài tham gia bảo vệ với các chủ đề liên quan đến lĩnh vực báo chí, truyền thông.

Sinh viên K13 ngành Công nghệ Truyền thông đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp.

Với mục đích đánh giá khách quan, công bằng và mang đến cho sinh viên những bài học, những chia sẻ quý giá, Ban Chủ nhiệm Khoa TTĐPT đã mời tới hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp những nhà khoa học, những chuyên gia đầu ngành có liên quan đến các đề tài tham gia bảo vệ như: ThS. Đỗ Thị Thìn – TBT báo Thái Nguyên, ThS. Nguyễn Thị Hương Giang – Chuyên gia Truyền thông.

Một số hình ảnh trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên K13 ngành Công nghệ Truyền thông.

Trong khuôn khổ của buổi bảo vệ đồ án, các sinh viên K13 sẽ trình bày chi tiết về đề tài của mình. Các vấn đề nóng hổi, mang tính thời sự trong xã hội đã được các sinh viên ngành Công nghệ Truyền thông khai thác và nghiên cứu triệt để như: chiêu trò PR Bikini của Vietjet Air; Báo chí với vấn đề bảo vệ môi trường qua sự cố của Formosa; truyền thông nội bộ trong các doanh nghiệp… Đồng thời, các sinh viên cũng đã tiếp nhận những ý kiến phản biện của hội đồng chấm và trả lời những câu hỏi được đưa ra một cách tự tin, bản lĩnh.

Truyền thông Đa phương tiện – tạo đột phá với những sản phẩm có tính ứng dụng cao

Ngày 09/06/2018, các sinh viên K12 ngành Truyền thông Đa phương tiện đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp của mình. Trước các chuyên gia, các nhà tuyển dụng trong hội đồng chấm, các bạn đã mạnh dạn, tự tin thuyết trình về các sản phẩm đa phương tiện của mình như: Xây dựng phim hoạt hình 2D “Bé ơi biết không”; Xây dựng video mô phỏng phương pháp sơ cứu trẻ bị hóc; Xây dựng phim hoạt hình 2D “Sống đẹp” dành cho trẻ em; Nâng cao khả năng phòng chống bắt cóc trẻ em sử dụng công nghệ video mô phỏng 3D; Xây dựng TVC quảng cáo cho nhãn hiệu đồng hồ Đăng Quang Watch…

Một số hình ảnh trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên K12 ngành Truyền thông Đa phương tiện.

Với sự sáng tạo, năng động của mình, các sản phẩm đa phương tiện của các bạn sinh viên đã được hội đồng chấm đánh giá rất cao bởi tính khoa học và ứng dụng thực tiễn rất cao. Các đề tài đều hướng tới việc giải quyết các vấn đề mang tính chất xã hội, hữu ích cho công chúng tiếp nhận. Đặc biệt, các nhà tuyển dụng vô cùng ngạc nhiên khi một số sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện đã tìm được việc làm khi chưa tốt nghiệp, một số khác thì đang khởi nghiệp với vài dự án nho nhỏ.

Thiết kế đồ họa: Tạo đột phá và gây ấn tượng mạnh với sản phẩm cực “chất”

Là ngành học có đợt bảo vệ đồ án cuối cùng của khoa TTĐPT vào ngày 10/6, các sinh viên K13 Thiết kế Đồ họa đã tạo ra cái kết đẹp cho tất cả thầy và trò khoa TTĐPT nói chung. “Ấn tượng, sáng tạo, ứng dụng cao và đầy đột phá” là những tính từ mà hội đồng chấm đồ án dành tặng cho các sản phẩm của sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa.

Một phần bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa.

Do đặc thù của ngành học, sản phẩm của sinh viên Thiết kế đồ họa có thể kể đến như: Thiết kế bộ nhận diên thương hiệu cho hãng mỹ phẩm Morphe; Thiết kế minh họa truyện The God Father và truyện Jurrassic Park; Thiết kế thương hiệu G-Home; Thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu thực phẩm Nhật Bản – FromJapan; Thiết kế bộ giao diện 2D cho game “The journey on the planets”…

Một số sản phẩm thiết kế của sinh viên Thiết kế Đồ họa.

Có thể nói, đồ án tốt nghiệp là một công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa Truyền thông Đa phương tiện nói riêng và sinh viên trường Đại học CNTT&TT nói chung được thực hiện vào học kỳ cuối để làm căn cứ đánh giá tốt nghiệp ra trường. Trong không khí sôi động, nhiệt huyết của ngày hè, thầy và trò khoa Truyền thông Đa phượng tiện đã cùng nhau tạo ra những kỷ niệm đẹp trong học tập bằng đợt bảo vệ đồ án tốt nghiệp thành công rực rỡ.

Xin chúc mừng các tân cử nhân, tân kỹ sư của Khoa! Kính chúc các bạn sức khỏe, hạnh phúc và luôn tự tin, bản lĩnh trên con đường mình đã chọn.

Khoa TTĐPT.

Check Also

Thiết kế Đồ họa K16 lên đường kiến tập tại Mai Châu

Sáng nay (25/6), lớp TKĐHK16A và TKĐHK16B đã chính thức chuyến đi thực tế dài …

Left-Banner
Right-Banner