Trường Đại học CNTT&TT trao bằng tốt nghiệp cho 477 tân cử nhân, tân kỹ sư

Từ ngày 10-12/-7/2018, trường Đại học CNTT&TT Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học cho 477 sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp, tặng giấy khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc khóa 12, khóa 13 thuộc các ngành đào tạo.

Các tân cử nhân, tân kỹ sư trong ngày nhận bằng do trường Đại học CNTT&TT tổ chức. Ảnh: Lý Linh.

Trong những năm gần đây, nhằm đáp ứng chất lượng nhân sự theo yêu cầu khắt khe của thị trường, trường Đại học CNTT&TT đã áp dụng đào tạo theo định hướng ứng dụng cho các sinh viên.

Theo đó, chương trình học của các cử nhân và kỹ sư tương lai sẽ được điều chỉnh theo hướng lấy người học làm trung tâm, cung cấp các kiến thức và kỹ năng giúp sinh viên phát huy được hết năng lực của mình. Đồng thời, những xu hướng việc làm mới nhất, những kỹ năng thực tiễn cần phải có cũng được Nhà trường trang bị cho các sinh viên, giúp các bạn không bị động khi làm việc. Bên cạnh đó, trường Đại học CNTT&TT còn mở rộng việc liên kết và hợp tác với các doanh nghiệp lớn trên cả nước, đưa sinh viên tới thực tập, đào tạo nhân sự theo nhu cầu của doanh nghiệp, giúp giải quyết vấn đề việc làm sau khi ra trường cho sinh viên. Bởi vậy, hàng năm trường Đại học CNTT&TT có tới hơn 80% sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, rất nhiều sinh viên có thể tìm được việc làm ngay từ năm thứ hai đại học. Đây là con số ấn tượng đối với một đơn vị giáo dục đại học còn non trẻ.

Từ ngày 25/10/2015, Chính phủ đã ban hành nghị định quy định tiêu chuẩn phân tầng, khung xếp hạng và tiêu chuẩn xếp hạng cơ sở giáo dục đại học. Theo đó, các cơ sở giáo dục đại học sẽ được phân thành 3 tầng: định hướng ứng dụng, định hướng nghiên cứu, định hướng thực hành. Trong đó, đào tạo theo định hướng ứng dụng đang được trường Đại học CNTT&TT và nhiều cơ sở giáo dục đại học áp dụng.

Nguồn: Báo Thái Nguyên.

Check Also

MMC Tham dự chương trình lớn cho các ngành mỹ thuật ứng dụng

Ban Chủ nhiệm Khoa Truyền thông Đa phương tiện, trường Đại học CNTT&TT đã tham …

Left-Banner
Right-Banner