Tin tức - Sự kiện

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn làm việc với Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Ngày 10/02/2022, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cùng đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo đã làm việc và định hướng, chỉ đạo về chiến lược phát triển của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông trong giai đoạn mới.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn chủ trì buổi làm việc cùng sự tham dự của đoàn cán bộ Bộ GD&ĐT : Vụ trưởng Vụ GDĐH – PGS.TS. Nguyễn Thu Thuỷ, phó Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT – Đ/c Nguyễn Văn Cừ, phó GĐ TTTTGD Bộ GD&ĐT – Đ/c Bùi Minh Thu, thư ký Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – Đ/c Đào Phan Vũ, đại diện lãnh đạo Đại học Thái Nguyên: Bí thư Đảng uỷ, GĐ ĐHTN – GS.TS. Phạm Hồng Quang, phó GĐ ĐHTN – PGS.TS. Trần Thanh Vân và lãnh đạo các ban, đại diện lãnh đạo nhà trường: TS. Nguyễn Văn Tảo – Chủ tịch HĐT – Bí thư Đảng ủy, PGS.TS. Phùng Trung Nghĩa – Hiệu trưởng, TS. Vũ Đức Thái – Phó hiệu trưởng, TS. Đỗ Đình Cường – Phó hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị.

Đầu phiên làm việc, TS. Đỗ Đình Cường báo cáo các nội dung, điều kiện chuẩn bị đón sinh viên trở lại học tập trung trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sau khi nghe báo cáo và đề xuất về chiến lược phát triển, những khó khăn, tồn tại và dự báo tình hình trong giai đoạn sắp tới, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn ghi nhận những nỗ lực, kết quả đã đạt được của nhà trường về công tác chuyên môn, công tác tổ chức. Tuy vậy, Thứ trưởng cũng có những chỉ đạo, gợi ý, giao nhiệm vụ cho tập thể lãnh đạo Nhà trường về chiến lược và mục tiêu phát triển theo hướng Chuyển đổi số và Mô hình giáo dục đại học số, bên cạnh đó cần phát triển đào tạo đề án phục vụ nhân lực chất lượng cao cũng như chia sẻ nguồn lực, học liệu và tài nguyên để phát triển cùng cộng đồng, tận dụng những ưu điểm của việc dạy học trực tuyến tổ chức những lớp học phù hợp; kho bài giảng, kho học liệu để tăng tính chủ động cho sinh viên.

Trong thời gian tới, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn mong muốn nhà trường phát triển mạnh mẽ và quyết tâm hơn nữa trong việc đào tạo lĩnh vực truyền thông cũng như tăng cường công tác truyền thông để sinh viên và gia đình các em yên tâm khi quay trở lại học trực tiếp. Song song đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhà trường cần tiếp tục đưa ra các giải pháp lâu dài để thích ứng với tình hình thực tế.

Sau buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cùng đoàn công tác có tham quan CSVC của Nhà trường và kiểm tra công tác chuẩn bị đón sinh viên trở lại học trực tiếp đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch.

Hi vọng rằng, trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, và đặc biệt là Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn.

Chia sẻ: