Đại học

Lễ khai giảng lớp Kĩ sư Công nghệ Điện tử Truyền thông Chuyên ngành Điện tử ô tô khóa 1

Sáng ngày 3/12/2014, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) đã tổ chức Lễ công bố quyết định mở chuyên ngành Điện tử ô tô và Khai giảng khóa học đầu tiên của chuyên ngành này. Đây là chương trình liên kết hợp tác quốc tế giữa ICTU với trường Công nghệ ô tô Yokohama (YTC) và trường Thiết kế Yokohama (YDC) – Nhật Bản.

Tới dự Lễ khai giảng, về phía YTC có ông Sato Kenichiro – Hiệu trưởng; ông Iwanaga Takeshi – Phó Hiệu trưởng; ông Kurushima Isao – Phó Hiệu trưởng. Về phía Học viện Thiết kế Yokohama có ông Ikeda Shunichiro – Hiệu trưởng; ông Shimura Nobuo – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế. Về phía Dự án Vlir – Vương quốc Bỉ có ông Joeri Gerit – Giám đốc điều phối dự án.

Về phía khách mời có PGS.TS Đặng Văn Minh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; bà Lương Thu Hương – Đại diện Viện Nghiên cứu Điện tử, Tin học và Tự động hóa, Bộ Công thương; ông Vũ Thế Tuấn – Giám đốc Công ty Trường Hải Thái Nguyên; ông Ninh Bách Tùng – Trưởng phòng Dịch vụ, Công ty Toyota Thái Nguyên.

khai giang dien tu o to 1

Toàn cảnh lễ khai giảng lớp KS Công nghệ điện tử truyền thông Chuyên ngành Điện tử ô tô khóa 1

Về phía Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông có đại diện Ban Giám hiệu nhà trường; lãnh đạo các phòng chức năng, các khoa, bộ môn cùng 27 sinh viên khóa 1 chuyên ngành Điện tử ô tô.

khai giang dien tu o to 2

PGS.TS Phạm Việt Bình – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu trong lễ khai giảng, PGS.TS Phạm Việt Bình nhấn mạnh: “Tính đến thời điểm này, nhà trường đã có quan hệ hợp tác với 12 trường đại học, cao đẳng và các học viện quốc tế tại các nước như: Mĩ, Anh, Nhật, Vương Quốc Bỉ, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Philippine… Quá trình hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu như đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, xây dựng các dự án nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, hình thành các trung tâm nghiên cứu, ứng dụng hợp tác quốc tế triển khai các dự án. Việc thành lập chuyên ngành mới theo hướng liên kết quốc tế là bước đi đúng đắn của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Sau ba năm chuẩn bị, với sự phối hợp, giúp đỡ hiệu quả từ hai trường YTC và YDC (Nhật Bản), các điều kiện cơ bản để đảm bảo chương trình học đã được hoàn thành với tinh thần, trách nhiệm cao nhất”.

khai giang dien tu o to 3

Ông Sato Kenichiro – Hiệu trưởng trường YTC phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp Lễ khai giảng, ông Sato Kenichiro – Hiệu trưởng YTC đánh giá cao tinh thần học tập, nghiên cứu của cán bộ giảng viên ICTU trong suốt thời gian du học tại Nhật. Ông Ikeda Shunichiro – Hiệu trưởng YDC cũng chia sẻ về lịch sử quan hệ hợp tác giữa lâu dài giữa Việt Nam và Nhật Bản. Chương trình hợp tác lần này là bước đệm quan trọng cho những sinh viên muốn du học tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp tại ICTU, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác lâu dài giữa ba trường.

Một số hình ảnh về lễ khai giảng chuyên ngành Điện tử ô tô

khai giang dien tu o to 4

Lãnh đạo và cán bộ 3 trường chụp ảnh lưu niệm

khai giang dien tu o to 5

Thăm lớp học của sinh viên chuyên ngành Điện tử ô tô.

khai giang dien tu o to 6

Chụp ảnh lưu niệm với toàn thể sinh viên chuyên ngành Điện tử ô tô.