Khối ngành đào tạo

Giới thiệu ngành Thiết kế đồ họa

Là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Nói cách khác Đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

Ngành TKĐH chính thức đào tạo sinh viên từ Khóa 13 (năm học 2014 – 2015). Đến nay, hơn 100 sinh viên theo học đã tốt nghiệp ra trường, sinh viên còn được trang bị các kiến thức, kỹ năng chuyên nghiệp về:

  • Vận dụng kiến thức nền tảng về mỹ thuật: cơ sở tạo hình, nguyên tắc thiết kế và kỹ thuật xử lý đồ họa hỗ trợ cho việc thể hiện ý tưởng bằng hình ảnh.
  • Hiểu và vận dụng kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin: Các công cụ, phần mềm hỗ trợ cho thiết kế các sản phẩm đồ họa.
  • Hiểu các nguyên lý thiết kế tư duy thẩm mỹ, sáng tạo và kiến thức ứng dụng thiết kế vào dự án sản phẩm thực tiễn
  • Có khả năng vận dụng các kiến thức đã học để áp dụng vào những sản phẩm thực tiễn, sản phẩm ứng dụng của doanh nghiệp, thương hiệu: thiết kế bao bì, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, thiết kế giao diện website, thiết kế sách, minh họa truyện tranh, thiết kế game 2d….

Một hướng đào tạo bắt đầu thực hiện từ khoá K18 là CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA (THEO CƠ CHẾ ĐẶC THÙ)

CTĐT đặc thù ngành Thiết kế đồ họa được xây dựng kết hợp những ưu điểm của CTĐT đại trà, đồng thời gắn kết với các doanh nghiệp, hiệp hội nghề nghiệp trong lĩnh vực TKĐH để dự báo nhu cầu lao động, xây dựng chuẩn đầu ra và đào tạo sinh viên có kiến thức, kỹ năng đáp ứng yêu cầu ngành nghề và đặc biệt hướng tới việc đưa người học tiếp cận những kinh nghiệm, môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp.

Ngoài việc được trải nghiệm học tập tại Nhà trường, học viên còn được học tập, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp; được tiếp thu, cập nhật những kiến thức công nghệ, quy trình mới, thông qua những dự án thực tế và đội ngũ chuyên gia tại các doanh nghiệp hàng đầu về TKĐH.

Chia sẻ: