Khối ngành đào tạo

Giới thiệu về nghành Truyền thông đa phương tiện

Bộ môn truyền thông đa phương tiện trực thuộc khoa TTĐPT trường Đh CNTT&TT – Đại học Thái Nguyên. Là tiền thân của khoa TTĐPT,  với đội ngũ Giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết . Sinh viên theo học ngành TTĐPT được đào tạo kiến thức và kỹ năng về thiết kế, truyền thông và xử lý video, kỹ xảo điện ảnh, làm phim hoạt hình 2D, 3D, kỹ thuật quảng cáo. Đây được đánh giá là lĩnh vực đang và luôn là xu hướng trong thời đại 4.0

Đến với ngành TTĐPT sinh viên  được học tập các lĩnh vực:

 1. Thiết kế 2D. cho phép sinh viên xây dựng các sản phẩm truyền thông như: banner, poster, thiết kế web site, các ấn phẩm truyền thông và nhiều sản phẩm 2D khác.
 2. Thiết kế 3D. cho phép xây dựng các công trình kiến trúc, nhân vật hoạt hình ba chiều được ứng dụng nhiều trong các bộ phim hoạt hình 3D, chương trình mô phỏng 3D, thực tại ảo
 3. Sản xuất phim hoạt hình 2D, 3D đáp ứng nhu cầu giải trí liên tục của xã hội.
 4. Quay, chụp, xử lý video và kỹ xảo đa phương tiện. Tạo ra những thước phim, sản phẩm video mang đậm chất công nghệ và sáng tạo.
 5. Học tập các kỹ năng về quảng cáo truyền thông. Sinh viên hiểu rõ về quy trình tìm hiểu thị trường, cách truyền đạt thông điệp truyền thông, tìm đúng kênh truyền thông nhằm thu hút khách hàng mục tiêu, tăng doanh thu, tạo chuỗi giá trị cho các công ty.
 6. Xây dựng game và ứng dụng thực tại ảo. Tạo ra các trò chơi và ứng dụng 3 chiều trên máy tính và thiết bị di động.

Sinh viên tốt nhiệp ngành TTĐPT có nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực khác nhau

 1. Nhà thiết kế đồ họa 2D
 2. NhàThiết kế nhân vật và mô hình 3D, từ đó có khả năng tham gia các công ty quảng cáo, xây dựng phim hoạt hình
 3. Nhà sản xuất video và nội dung số. Youtuber hay các chuyên gia trong việc sản xuất video
 4. Làm việc trong cơ sở truyền thông, báo trí, truyền hình. Các phòng truyền thông, kinh doanh cho các công ty trong và ngoài nước.
 5. Nhà thiết kế trò chơi, xây dựng ứng dụng di động
 6. Nhà nghiên cứu, giảng viên giảng dạy
Chia sẻ: