Đoàn thanh niên

Đoàn Thanh Niên, Hội Sinh viên

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Trường Đại học CNTT&TT ra đời từ năm 2001 khi Khoa Công nghệ Thông tin được thành lập vào ngày 14/12/2001 theo Quyết định số 6946/QĐ-BGD ĐT-TCCB của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đồng hành cùng quá trình hình thành và phát triển của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên suốt 20 năm qua, nhiều thế hệ Đoàn thanh niên – Hội sinh viên đã nỗ lực không ngừng nhằm xây dựng hình ảnh tích cực của nhà trường thông qua các hoạt động phong trào, tình nguyện, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với nhiệm vụ cốt lõi: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; Giáo dục Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Tuyên truyền, giáo dục luật pháp, lối sống, nếp sống cho sinh viên; Giáo dục truyền thống Cách mạng, truyền thống của nhà trường.

Chương trình Ngày hội đoàn viên

Về cơ cấu tổ chức:  BCH Đoàn trường gồm 21 đồng chí.

LÃNH ĐẠO ĐOÀN QUA CÁC THỜI KỲ

Giai đoạn từ năm 2001 đến năm 2021:

Chức vụ Giai đoạn
TS. Nguyễn Hải Minh Bí thư lâm thời 2001 – 2002
TS. Nguyễn Duy Minh Bí thư đoàn Khoa Khóa I,II: 2002 – 2010
ThS. Đỗ Văn Quyền Bí thư đoàn Trường Khóa III:  2010 – 2012
TS. Trương Tuấn Linh Bí thư Đoàn trường Khóa IV: 2012 – 2014
ThS. Bùi Anh Tú Bí thư Đoàn trường Khóa IV, V, VI: 2013 – 2019
ThS. Nguyễn Văn Việt Bí thư Đoàn trường Khóa VII:  2019- 2022

BÍ THU ĐOÀN TRƯỜNG QUA CÁC THỜI KỲ

TS. Nguyễn Hải Minh

Bí thư Đoàn lâm thời

TS. Nguyễn Duy Minh

Bí thư Đoàn khóa I,II

ThS. Đỗ Văn Quyền

Bí thư Đoàn trường khóa III

TS. Trương Tuấn Linh

Bí thư Đoàn trường khóa IV

ThS. Bùi Anh Tú

Bí thư Đoàn trường khóa IV, V, VI

ThS. Nguyễn Văn Việt

Bí thư Đoàn trường khóa VII

Thời đại công nghệ 4.0, lĩnh vực công nghệ thông tin là công cụ thúc đẩy sự phát triển của nhiều ngành nghề, lĩnh vực; công tác Đoàn và phong trào sinh viên với sự năng động trẻ trung đầy nhiệt huyết trong các hoạt động phong trào đã tổ chức các hoạt động có ý nghĩa như: ngày hội đoàn viên ICTU, Lễ hội Halloween, Gala chào Tân sinh viên, Giải bóng đá nam nữ, tình nguyện Mùa hè xanh, Ấm áp mùa đông, Xuân yêu thương, Cuộc thi Olympic tin học, Cuộc thi sáng tạo trẻ…Với sự nỗ lực và sức trẻ của thanh niên đã và đang trở thành một kênh truyền thông hiệu quả giúp quảng bá những hình ảnh tươi trẻ của các thế hệ sinh viên nhà trường đến với cộng đồng xã hội trong thời kỳ hội nhập.

CÁC DANH HIỆU, PHẦN THƯỞNG ĐẠT ĐƯỢC CỦA ĐOÀN TRƯỜNG

1. Bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo Đạt giải nhì trong Hội thi “Tiếng hát sinh viên toàn quốc” lần thứ XIII năm 2014.
  2. Năm học 2008-2009, 2012-2014, 2014-2017, 2016- 2017 Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.
  3. Năm học 2016-2017, 2019-2020, Cờ thi đua do Tỉnh đoàn Thái Nguyên tặng đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối trường đại học, cao đẳng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN TRƯỜNG

Hàng rào phân làn đường chiến dịch “Tiếp sức mùa thi năm 2015”

Cuộc thi “Ấn tượng thầy trò năm 2019”

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2019 – 2022