Hội nghị, hội thảo

Chương trình Phát động cuộc thi “Tài năng thương mại điện tử xuyên biên giới Việt Nam 2019 và tổ chức lớp học Thương mại điện tử của Google”

Ngày 30/9/2019, Chương trình Phát động cuộc thi “Tài năng thương mại điện tử xuyên biên giới Việt Nam 2019 và tổ chức lớp học Thương mại điện tử của Google” đã diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Đến tham dự chương trình có ông Nguyễn Kỳ Minh – Giám đốc Trung tâm phát triển Thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, ông Nguyễn Xuân Hùng – Giám đốc chi nhánh miền Bắc tập đoàn Fado; ông Lê Huy – đại diện Google tại Việt Nam. Về phía nhà trường có sự tham dự của TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo khoa Hệ thống Thông tin kinh tế và đông đảo sinh viên ICTU.

TS. Đỗ Đình Cường phát biểu khai mạc chương trình.

Mở đầu chương trình, TS. Đỗ Đình Cường khẳng định chương trình này là hoạt động có ý nghĩa để nâng cao kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế cho sinh viên nhà trường. TS. Đỗ Đình Cường mong muốn cuộc thi sẽ được hưởng ứng rộng rãi, giúp sinh nâng cao trình độ, cập nhật các kiến thức mới hiện nay để đóng góp vào sự phát triển của quê hương. đất nước.

Ông Nguyễn Kỳ Minh – Giám đốc Trung tâm phát triển Thương mại điện tử phát biểu tại chương trình

Tiếp đến, đại diện Trung tâm phát triển Thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của thương mại điện tử trong nền kinh tế hiện nay với các bạn sinh viên; mong muốn thông qua cuộc thi các bạn sinh viên sẽ trang bị được những kiến thức, kỹ năng thực tế trước khi tốt nghiệp đồng thời phát động cuộc thi “Tài năng thương mại điện tử xuyên biên giới Việt Nam 2019. Tính đến trước thời điểm phát động cuộc thi đã có 02 đội của khoa Hệ thống thông tin kinh tế đăng kí tham dự cuộc thi.

Đại diện Google tại Việt Nam chia sẻ kiến thức với các bạn sinh viên

Sinh viên ICTU đặt câu hỏi trong chương trình

Tại chương trình, đại diện Google đã chia sẻ với các bạn sinh viên về kiến thức Vietnam digital 4.0, các cách thức để triển khai thương mại điện tử hiệu quả trên các công cụ của Google đồng thời giải đáp một số thắc mắc của các bạn sinh viên trong quá trình thực hiện.

Toàn cảnh chương trình

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích cho các bạn sinh viên, giúp sinh viên nhà trường cập nhật kiến thức số về thương mại điện tử, nâng cao khả năng quản lý hiệu quả kinh doanh trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0.

Chia sẻ: