Hội nghị, hội thảo

ICTU tham gia diễn đàn “thắp lửa khởi nghiệp” và cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp năm 2019

Ngày 22/3/2019, 5 dự án xuất phát từ các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) đã tham dự “Diễn đàn thắp lửa kết nối khởi nghiệp và chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp lần thứ III năm 2019. Chương trình do Đại học Thái Nguyên tổ chức tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

Đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường tham dự chương trình.

Để chuẩn bị tốt cho cuộc thi, Nhà trường đã phát động cuộc thi nhằm tìm kiếm các ý tưởng khởi nghiệp từ tháng 5 năm 2018. Đến 14/12/2018 ban tổ chức đã thu được 70 sản phẩm đến từ các khoa chuyên môn của trường. Trong đó có nhiều sản phẩm có đầu tư công phu sáng tạo, tỉ mỉ và chi phí đầu tư lớn. Qua đó, nhà trường đã lựa chọn ra 5 sản phẩm từ 10 dự án được đánh giá cao nhất tham gia cuộc thi “ý tưởng khởi nghiệp” do Đại học Thái Nguyên tổ chức.

Đánh giá về chất lượng của 5 sản phẩm được lựa chọn tham gia cuộc thi lần này. TS. Vũ Đức Thái – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Mỗi sản phẩm được lựa chọn đều mang một sắc thái và ý nghĩa khác nhau. Dự án “Hệ thống hỗ trợ xây dựng kỹ năng thoát hiểm” là sản phẩm có sự tích hợp của sử lý đa phương tiện có ý nghĩa thực tiễn xã hội cao giải quyết các vấn đề nóng được xã hội quan tâm hiện nay, ý tưởng này cũng có thể phát triển cho hàng loạt các ứng dụng khác. Dự án “Hệ thống quét vật thể và tạo hình đa chiều” có tính ứng dụng công nghệ cao, chi phí chuẩn bị lớn. Dự án “phát triển Ibee.vn cung cấp giải pháp và hỗ trợ trong quản lý bán hàng Livestream trên Fb cho doanh nghiệp” có tính thương mại điện tử hỗ trợ các công ty kinh doanh.Dự án “Thiết bị điều khiển thông minh bằng sóng não dành cho người khuyết tật” mang ý nghĩa cộng đồng và  dự án “Hệ thống hỗ trợ học lập trình online cho sinh viên” phục vụ cho việc nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo.

Đại diện nhóm dự án “Thiết bị điều khiển thông minh bằng sóng não dành cho người khuyết tật” trình bày ý tưởng tại vòng chung kết.

Đại diện nhóm dự án đạt giải nhận giải thưởng từ ban tổ chức.

Mặc dù chỉ dành được giải khuyến khích với dự án “Thiết bị điều khiển thông minh bằng sóng não dành cho người khuyết tật” nhưng chắc chắn việc tham gia cuộc thi là cơ hội tuyệt vời để sinh viên ICTU được gặp gỡ, giao lưu và học hỏi, nâng cao kiến thức kỹ năng, thúc đẩy phong trào sáng tạo khởi nghiệp.

Chia sẻ: