Hội nghị, hội thảo

Lễ phát động Cuộc thi Sáng tạo KHCN ICTU lần I năm học 2016 – 2017

Sáng ngày 11/6/2016, Trường ĐH CNTT&TT đã long trọng tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Sáng tạo ICTU lần thứ nhất, năm học 2016 – 2017 đây là bước khởi đầu cho cuộc thi đầu tiên về nghiên cứu khoa học trong các trường thành viên của Đại học Thái Nguyên.

Đến dự với buổi lễ có các vị đại biểu, khách quý, các nhà khoa học uy tín trong nước, về phía các nhà khoa học có: GS.TSKH. Trần Văn Nhung – Nguyên thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Tổng thư ký Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước; PGS.TSKH. Nguyễn Xuân Huy – Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; PGS.TS Lê Lương Tài – Nguyên Phó giám đốc ĐHTN.

Về phía đại diện lãnh đạo ĐHTN có: PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó giám đốc ĐHTN, PGS.TS Trần Thanh Vân – Trưởng ban KHCN và Môi trường ĐHTN.

Về phía Trường ĐH CNTT&TT có: TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Vũ Đức Thái – Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng các cán bộ giảng viên, học viên cao học và sinh viên trong trường cũng có mặt đầy đủ.

Toàn cảnh Lễ phát động Cuộc thi Sáng tạo KHCN ICTU lần I năm học 2016 – 2017

Phát biểu khai mạc Lễ phát động Cuộc thi sáng tạo ICTU lần I, TS. Nguyễn Văn Tảo – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn trân trọng và nhiệt liệt chào mừng các nhà khoa học, các vị đại biểu đã về dự buổi lễ của nhà trường. Trong suốt 15 năm xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường luôn quyết tâm thực hiện thắng lợi chủ trương gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học, và đã đạt được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Thông qua cuộc thi, thầy mong muốn các giảng viên, sinh viên quan tâm hơn nữa tới NCKH, hăng say khám phá tìm tòi sáng tạo để ICTU có thể gặt hái được nhiều thành tựu hơn nữa trong tương lai.

TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Trong những năm qua, Trường ĐH CNTT&TT đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận về nhiều mặt, đặc biệt là công tác nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên. Để đạt được những thành công đó, bên cạnh sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường là sự quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt của các cấp lãnh đạo, trực tiếp là ĐHTN. Đến với lễ phát động, PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó giám đốc ĐHTN đã có lời phát biểu chúc mừng, cổ vũ động viên ICTU – trường đại học thành viên đầu tiên của ĐHTN tổ chức một cuộc thi tầm cỡ về NCKH đồng thời khẳng định trong thời gian tới ĐHTN sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư hơn nữa về lĩnh vực NCKH trong toàn thể ĐHTN.

PGS. TS Nguyễn Hữu Công – Phó giám đốc ĐHTN phát biểu tại buổi lễ

Một vinh dự to lớn cho nhà trường trong dịp đặc biệt này là sự hiện diện của các nhà khoa học nổi tiếng, trong đó có một nhà khoa học uy tín, đã có nhiều đóng góp cho nền khoa học nước nhà, ông cùng là người đầu tiên kí quyết định thành lập Khoa CNTT – nay là Trường ĐH CNTT&TT, đó là GS.TSKH Trần Văn Nhung– Nguyên thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Tổng thư ký Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước. Trong chuyến thăm lần này, GS đã bày tỏ sự vui mừng về sự phát triển nhanh chóng và đạt được nhiều thành tựu của ICTU trong 15 năm xây dựng và trưởng thành. Cũng trong dịp này, GS. TSKH Trần Văn Nhung đã chia sẻ tâm huyết với tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường với chủ đề: Công nghệ Thông tin, Tiếng Anh và Quốc tế hóa giáo dục. Trong đó, GS nhấn mạnh tầm quan trọng chiến lược của CNTT & Tiếng Anh trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, quốc tế hóa là cách tốt nhất để đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam, và điều này cũng chính là quan điểm phát triển nền giáo dục của Đảng và Nhà nước ta. Cuối bài chia sẻ, GS đã dành tình cảm trân trọng sâu sắc khi nói về tấm gương đạo đức vĩ đại, tinh thần học nữa học mãi của Chủ tịch Hồ Chí Minh – nhà giáo dục đi trước thời đại. Những chia sẻ quý báu của GS chính là những bài học kinh nghiệm quý giá cho thế hệ trẻ ICTU phát huy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh song song với quá trình tích lũy kiến thức chuyên môn.

GS.TSKH. Trần Văn Nhung – Nguyên thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Tổng thư ký Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu khách mời, các nhà khoa học, đại diện lãnh đạo nhà trường đã dành thời gian giao lưu trao đổi, giải đáp các thắc mắc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và các lĩnh vực khác trong ngành giáo dục hiện nay. Đây là cơ hội hiếm có và tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường đã lập tức nắm bắt cơ hội này, rất nhiều câu hỏi đã liên tiếp được đưa ra cho các vị khách mời trong suốt thời gian diễn ra trao đổi. Những chia sẻ cởi mở và tâm huyết cùng với sự diễn đạt dí dỏm hài hước của các thầy đã đem đến những tiếng cười thích thú cho toàn thể hội trường. Trong không khí náo nhiệt và phấn khởi, lửa nhiệt huyết NCKH đã được truyền đến tất cả thầy và trò ICTU.

Lễ phát động Cuộc thi Sáng tạo KHCN ICTU lần I năm học 2016 – 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp, với sự ủng hộ về cả tinh thần và vật chất của các cơ quan đoàn thể và các tổ chức, cá nhân, cuộc thi năm nay hứa hẹn sẽ đem đến rất nhiều những sáng tạo khoa học công nghệ có giá trị thực tiễn, góp phần vào sự phát triển KHCN của ICTU cũng như của ĐHTN và cho toàn xã hội.

Thông tin chung về cuộc thi: Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ ICTU lần I năm học 2016 – 2017 sẽ được trao cho 24 công trình khoa học của giảng viên và sinh viên (gồm 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba và12 giải khuyến khích), đó là các sản phẩm có giá trị khoa học thực tiễn và chưa đạt giải tại bất kỳ cuộc thi nào.

Thời gian nhận hồ sơ từ 10 – 15/11/2016, thời gian đánh giá xét giải từ 16 – 20/11/2016, thời gian tổ chức trưng bày và Lễ trao giải thưởng từ 12 – 14/12/2016. Quy trình đánh giá sản phẩm dự thi sẽ trải qua 02 vòng sơ khảo và chung khảo, các sản phẩm dự thi vượt qua vòng sơ khảo sẽ được trưng bày tại Trường ĐH CNTT&TT – ĐHTN từ ngày 12 – 14/12/2016, được Hội đồng phỏng vấn trực tiếp tác giả của các tác phẩm dự thi, sau đó Hội đồng chấm thi sẽ bỏ phiếu xét chọn các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Các hình ảnh khác trong buổi lễ:

Chương trình văn nghệ chào mừngCác sinh viên chăm chú theo dõi buổi lễCác vị đại biểu, các nhà khoa học chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường

Chia sẻ: