Tin tức - Sự kiện

Chương trình đào tạo liên kết giữa ICTU và KNU

Chương trình đào tạo liên kết giữa trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – ĐH Thái Nguyên (ICTU) và Đại học Quốc gia Kyungpook – Hàn Quốc (KNU) được phê duyệt tuyển sinh khóa đầu tiên từ năm 2020 với chỉ tiêu 25 sinh viên. Chương trình này sinh viên học theo 02 giai đoạn:

+ Giai đoạn I: Sinh viên được học 03 năm đầu (06 học kỳ) tại ICTU, Thành phố Thái Nguyên (https://ictu.edu.vn/). Ngôn ngữ đào tạo bằng tiếng tiếng Anh trừ một số môn đặc thù có hỗ trợ tiếng Việt. Nội dung học gồm: 38 môn học với tổng số 113 tín chỉ (trong đó số số môn học bắt buộc: 32 môn chiếm 95 tín chỉ; số môn học tự chọn: 06 môn học chiếm 18 tín chỉ). Giai đoạn học tại Việt Nam cũng có một số môn do các Giáo sư của KNU sang giảng dạy.

+ Giai đoạn II: Sinh viên học tiếp 01 năm cuối (02 học kỳ) tại KNU, thành phố Daegu – Hàn Quốc (https://en.knu.ac.kr/main/main.htm). Ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh. Nội dung học gồm: 12 môn học với tổng số 36 tín chỉ (kể cả đồ án tốt nghiệp).

Sinh viên tốt nghiệp chương trình này được nhận 02 bằng đại học: Bằng Cử nhân Khoa học máy tính và Công nghệ (Bachelor of Computer Science & Software and Enginerring) của KNU và Bằng kỹ sư Kỹ thuật phần mềm (Engineer of Software Engineering) của ICTU.

Nếu hết giai đoạn I, sinh viên không muốn sang KNU học giai đoạn 2 thì học bổ sung các môn tương đương để nhận 01 bằng Kỹ sư Kỹ thuật phần mềm của ICTU cấp (như các sinh viên khác đang học tại trường).

 

Đoàn cán bộ của ICTU sang thăm và trao đổi xây dựng Chương trình liên kết đào tạo tại KNU

 KNU cũng tiếp nhận sinh viên học toàn thời gian 04 năm tại Hàn Quốc nhưng với điều kiện phải có kết quả học tập THPT, trình độ tiếng Anh cao và chi phí học tập, sinh hoạt lớn.

    

Khuôn viên xanh, hiện đại của KNU

Trong thời gian học tập giai đoạn I tại ICTU, sinh viên được tham gia các hoạt động hòa nhập với các sinh viên quốc tế đến giao lưu, thực tế tại trường. Sinh viên cũng có cơ hội được xuất cảnh tham gia các chương trình ngoại khóa (vào dịp nghỉ hè) tại các đối tác của trường tại Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản…Sinh viên có kết quả học tập tốt sẽ được nhận học bổng từ các doanh nghiệp, tổ chức Chính phủ, phi chính phủ và học bổng khuyến khích học tập của chương trình với giá trị cao (học bổng của tập đoàn Samsung Việt Nam tới  64 triệu/xuất)

So với chương trình 04 năm tại KNU, sinh viên tham gia chương trình này có điều kiện thuận lợi hơn là có thời gian làm quen với môi trường học tập quốc tế trước khi xuất cảnh học tập tại Hàn Quốc. Trong 3 năm học tại ICTU cũng tiết kiệm đáng kể những chi phí ăn ở đi lại so với học toàn phần tại KNU (chi phí tại Hàn Quốc khoảng 350USD/tháng)

Sinh viên tốt nghiệp chương trình này cơ hội dễ dàng tìm việc làm tại Hàn Quốc và các nước khác trên toàn thế giới. Năm 2020 KNU được xếp hạng số 1 Hàn Quốc về chất lượng sinh viên được tuyển dụng đi làm. Sau khi tốt nghiệp, KNU sẽ hỗ trợ, giới thiệu cho sinh viên các doanh nghiệp tại Hàn Quốc để tuyển dụng và ký hợp đồng làm việc.

 Rank quốc gia, và thế giới của KNU trong đào tạo và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng  (nguồn https://en.knu.ac.kr/main/main.htm

ICTU có chương trình ký kết với tập đoàn Samsung Việt Nam tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp chương trình này vào làm việc tại Việt Nam.

Khi học tại ICTU, sinh viên được ưu tiên bố trí ở trong KTX khang trang hiện đại với mức giá ưu đãi khoảng 200.000 VNĐ/tháng/sinh viên; phòng có diện tích 30 m2, công trình vệ sinh khép kín, có 04 sinh viên. Có loại phòng VIP trang bị điều hòa, nóng lạnh mức giá khoảng 400.000 VNĐ/tháng/sinh viên.

Chia sẻ: