Tin tức - Sự kiện

Hội nghị Tổng kết công tác quản lý sinh viên ngoại trú năm học 2017 – 2018 và Phương hướng công tác năm học 2018 – 2019

Sáng ngày 23/08/2018, trường Đại học CNTT&TT đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quản lý sinh viên ngoại trú năm học 2017 – 2018 và Phương hướng công tác năm học 2018 – 2019.

Đến dự Hội nghị có Thượng tá Nguyễn Xuân Hoạt – Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ – Công an tỉnh Thái Nguyên; TS. Nguyễn Minh Sơn – Phó Trưởng Ban Công tác Học sinh – Sinh viên Đại học Thái Nguyên; đại diện cơ quan công an và chính quyền địa phương. Về phía trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông có TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo phòng Công tác Học sinh – Sinh viên.

Toàn cảnh Hội nghị

Mở đầu hội nghị, thay mặt Đảng ủy và Ban Giám hiệu, TS. Đỗ Đình Cường – phó Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự phối hợp của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đảm bảo giữ vững tình hình an ninh chính trị giúp Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục đào tạo, TS. Đỗ Đình Cường cũng mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp để công tác quản lý sẽ được phối hợp thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới.

TS. Đỗ Đình Cường phát biểu tại Hội nghị

Tiếp đến, đại diện phòng Công tác Học sinh – Sinh viên đã trình bày Báo cáo công tác quản lý học sinh – sinh viên ngoại trú năm học 2017 – 2018, chỉ ra những thuận lợi và khó khăn trong tình hình hiện nay; các kết quả thu được trong năm học vừa qua cùng giải pháp triển khai thực hiện quản lý sinh viên ngoại trú. Cụ thể: Nhà trường hiện có 3170 sinh viên chính quy ở ngoại trú, trong đó có 372 sinh viên sinh sống cùng gia đình, số sinh viên ở trọ là 2798 sinh viên. Ngoài ra, số lượng sinh viên liên thông, vừa học vừa làm ở ngoại trú hiện nay là 1321 sinh viên.

Hội nghị cũng được nghe báo cáo phương hướng, nhiệm vụ công tác năm học 2018 – 2019, những giải pháp thực hiện trong thời gian tới để công tác quản lý sinh viên ngoại trú được thực hiện tốt hơn, trong đó tập trung vào việc phối kết hợp cùng với chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi, đánh giá toàn bộ sinh viên ngoại trú và ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý sinh viên.

Thượng tá Nguyễn Xuân Hoạt phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí công an tỉnh Thái Nguyên, công an thành phố Thái Nguyên, công an phường và các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn cũng đã trao đổi nhiều ý kiến đóng góp trong việc phối hợp hiệu quả với nhà trường trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, quản lý sinh viên nội, ngoại trú, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý sinh viên ngoại trú như nhiều chủ nhà trọ chưa có ý thức đăng kí tạm trú tạm vắng cho sinh viên thuê trọ, một số sinh viên có thói quen thay đổi chỗ ở,…

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường

Kết luận hội nghị, TS. Đỗ Đình Cường đã có những ý kiến chỉ đạo kết luận để triển khai công tác quản lý sinh viên ngoại trú trong năm học mới đạt được kết quả tốt nhất, cụ thể: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phố biến pháp luật đến học sinh – sinh viên trên tất cả các kênh như website, email, các câu lạc bộ sinh hoạt,…; xử lý vi phạm theo đúng quy chế, thông báo rộng rãi trên các kênh sinh viên và thông báo về địa phương; tăng cường công tác phối hợp quản lý sinh viên nội, ngoại trú với các đơn vị chức năng, báo cáo định kỳ tình hình công tác nội, ngoại trú với ban giám hiệu nhà trường; nghiên cứu kỹ quy chế công tác đào tạo để quản lý sinh viên ngoài giờ lên lớp hiệu quả hơn; áp dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý sổ ngoại trú của sinh viên trên cơ sở đảm bảo thông tin chính xác và kịp thời, không gây khó khăn cho những người tham gia vào quá trình này; giới thiệu thông tin về các nhà trọ đảm bảo thực hiện tốt các quy định trên các kênh truyền thông của nhà trường…

Chia sẻ: