“Hành trình bình yên” trong ngày 8/3 tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Ngày 8/3, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức tọa đàm chào mừng kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910-8/3/2022) với chủ đề “ICTU – Hành trình bình yên”.

Tham dự chương trình có PGS.TS Phùng Trung Nghĩa – Hiệu trưởng Nhà trường; TS Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường; TS Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Trịnh Thúy Hà – Trưởng ban nữ công Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông; ThS Nguyễn Thị Hiếu – BS Khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm Trung tâm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên cùng toàn thể cán bộ, giảng viên trong toàn trường.

Tọa đàm ICTU – “Hành trình bình yên” được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tiết mục văn nghệ của con em CĐV nhà trường

PGS.TS Phùng Trung Nghĩa – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho đại diện nữ cán bộ, giảng viên nhân ngày 8/3

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022, Công đoàn Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông tổ chức chương trình toạ đàm với chủ đề “ICTU – Hành trình bình yên” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến chào mừng kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Phùng Trung Nghĩa – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã thay mặt tập thể lãnh đạo Nhà trường gửi lời chúc mừng tới toàn thể nữ cán bộ, giảng viên, các em sinh viên nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

PGS.TS Phùng Trung Nghĩa khẳng định, trong năm vừa qua tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường phải đối mặt với không ít khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, vượt lên trên những khó khăn đó, nữ cán bộ, giảng viên nhà trường luôn gương mẫu, chủ động, năng động đi đầu trong các hoạt động, đặc biệt là những hoạt động khó như công tác nghiên cứu,  phát triển đề tài khoa học công nghệ, phát triển đội ngũ…

TS. Vũ Đức Thái phát biểu tại tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, TS. Vũ Đức Thái mong muốn tập thể nữ cán bộ, giảng viên sẽ tiếp tục phát huy phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, thi đua dạy tốt – nghiên cứu khoa học tốt – phục vụ tốt… Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay, mong rằng nữ cán bộ giảng viên nhà trường sẽ tiếp tục là cầu nối gắn kết tập thể cán bộ viên chức nhà trường xích lại gần nhau hơn.

ThS Bác sỹ Nguyễn Thị Hiếu – Khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên chia sẻ tại tọa đàm.

Tại chương trình, với mong muốn hỗ trợ và tư vấn cho cán bộ, giảng viên đặc biệt là giúp nữ cán bộ giảng viên vượt qua khoảng thời gian khó khăn của đại dịch Covid-19, nhanh chóng hoà nhập với trạng thái bình thường mới. ThS Bác sỹ Nguyễn Thị Hiếu – Khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên đã trao đổi, cung cấp nhiều kiến thức cơ bản, hướng dẫn nữ cán bộ, giảng viên một số phương pháp hỗ trợ nâng cao sức khoẻ và cách chăm sóc bệnh nhân F0, F1 trong gia đình, đặc biệt là cách chăm sóc các bé trong độ tuổi đến trường chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19.