Hội Hữu nghị Việt Lào tỉnh Thái Nguyên trao quà Tết Bunpimay 2020 cho lưu học sinh Lào

Ngày 17/4/2020, đoàn công tác của Hội Hữu nghị Việt Lào tỉnh Thái Nguyên do ông Nguyễn Doãn Kình – Chủ tịch hội làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và trao quà Tết Bunpimay năm 2020 cho lưu học sinh Lào đang học tập và nghiên cứu tại ICTU. Tham dự chương trình, về phía nhà trường có TS. Vũ Đức Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế cùng đại diện lưu học sinh Lào.

Mở đầu chương trình, ông Nguyễn Doãn Kình khẳng định đây là hoạt động thường niên của Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thái Nguyên, nhằm tạo cơ hội để lưu học sinh nước bạn được giao lưu với sinh viên Việt Nam, tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống giữa hai nước, tạo điều kiện tốt hơn trong quá trình học tập, nghiên cứu tại tỉnh Thái Nguyên.

Ông Nông Văn Trân – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Lào huyện Phú Lương đại diện đoàn công tác tặng quà cho lưu học sinh Lào.

Phát biểu tại chương trình, TS. Vũ Đức Thái đánh giá cao vai trò của Hội Hữu nghị Việt Lào tỉnh Thái Nguyên trong việc hỗ trợ lưu học sinh Lào sinh sống và học tập tại Thái Nguyên đồng thời khẳng định mối quan hệ gắn bó thân thiết giữa nhà trường và Hội Hữu nghị Việt Lào tỉnh Thái Nguyên. TS Vũ Đức Thái mong muốn Hội Hữu nghị Việt Lào tỉnh Thái Nguyên sẽ ngày càng phát triển, đóng góp vào quan hệ hữu nghị giữa hai đất nước.

Đoàn công tác của Hội Hữu nghị Việt Lào tỉnh Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo nhà trường và đại diện lưu học sinh Lào đang học tập tại ICTU.

Cũng trong dịp kỷ niệm Tết Bunpimay năm 2020, nhà trường cũng đã trao phần quà cho đại diện lưu học sinh Lào tại ICTU.

Đại diện nhà trường tặng quà cho lưu học sinh Lào.