Tin tức - Sự kiện

Hội thảo về phương pháp giảng dạy tiếng anh

Sáng ngày 18/5/2019, tại Thư viện Đa chức năng trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã diễn ra Hội thảo về phương pháp giảng dạy tiếng Anh ở bậc Đại học, Cao đẳng. Hội thảo đã thu hút hàng trăm cán bộ, giảng viên đến từ Bộ môn Ngoại ngữ, Khoa Khoa học cơ bản, Giảng viên tham gia giảng dạy Chương trình liên kết đào tạo với Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc và các giảng viên Tiếng Anh đến từ các trường thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên.

Toàn cảnh Hội thảo

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là giảng dạy Tiếng Anh cho cán bộ, giảng viên nhà trường, tại hội thảo TS. Cường Nguyễn đến từ Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và TS. Cường Phạm đến từ Đại học Kinh tế –  Luật, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã có những chia sẻ về kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh bằng các phương pháp mới như: phương pháp giảng dạy tiếng Anh “thực hành 3X”, mô hình lớp học “đảo ngược” trọng tâm hướng tới người học. Đặc biệt, các chuyên gia đã hướng dẫn cách triển khai giảng dạy các lớp tiếng Anh chuyên ngành trong điều kiện học tập cụ thể tại Việt Nam, hướng dẫn kỹ năng thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS.

Thảo luận cùng các chuyên gia

Bên cạnh phần chia sẻ của các chuyên gia, hơn 100 cán bộ, giảng viên tiếng Anh đã cùng trao đổi và sôi nổi thảo luận trực tiếp với các chuyên gia. Qua đó tích lũy thêm được những kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh và phương pháp có thể áp dụng trong việc dạy và học tiếng Anh tại nhà trường.

Chia sẻ: