Tin tức - Sự kiện

Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020

Nhằm triển khai thực hiện sâu, rộng, có hiệu quả hơn các hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, viên chức, người lao động và người học trong trường, sáng ngày 10/09/2020 Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020. Đến tham dự chương trình có ông Đinh Xuân Quang – Trưởng phòng Phổ biến Giáo dục Pháp luật Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên. Về phía nhà trường có TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường cùng lãnh đạo các đơn vị; cán bộ viên chức (CBVC), người lao động (NLĐ) quan tâm.

Ông Đinh Xuân Quang phát biểu tại hội nghị.

Mở đầu hội nghị, ông Đinh Xuân Quang đã trình bày về các nội dung: những điểm cơ bản và điểm mới của Bộ Luật Lao động năm 2019, Luật Bảo hiểm xã hội,….

TS. Vũ Đức Thái phát biểu tại hội nghị

Tiếp đến, TS. Vũ Đức Thái đã phổ biến đến các đại biểu tham dự hội nghị về Điều lệ Công đoàn và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn đồng thời trình bày chuyên đề về Luật phòng, chống tham nhũng; hội nghị đã lắng nghe đại diện phòng Hành chính – Tổ chức giới thiệu về Nội quy Lao động của nhà trường. Bản Nội quy đã được lấy ý kiến rộng rãi và có sự nhất trí 100% trong CBVC & NLĐ của trường trước khi được Sở Lao đông và TBXH tỉnh Thái Nguyên thông qua và ban hành, triển khai thực hiện. Sau khi nghe phổ biến những nội dung của nội quy lao động, CBVC & NLĐ đều nhất trí và nhận thức được sự quan trọng của việc tuân thủ các quy định trong nội quy.

Thông qua hoạt động tuyên truyền này, các CBVC, NLĐ có dịp học tập, bồi dưỡng kiến thức pháp luật; phổ biến quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về Bộ Luật Lao động 2019; Luật bảo hiểm xã hội; Luật phòng, chống tham nhũng; Điều lệ Công đoàn; Nội quy Lao động nhà trường,… giáo dục, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của CBVC, NLĐ trong việc thực hiện nội quy, quy định của nhà trường, cấp trên và pháp luật.

 

Chia sẻ: