ICTU chung tay cùng cả nước chống dịch COVID – 19

Đất nước thực sự bước vào “thời chiến” với dịch bệnh COVID-19. Bộ Chính trị đã nhận định: “Hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, đang tác động toàn diện tới kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và đời sống của nhân dân, có thể kéo dài, khó dự đoán chính xác thời gian kết thúc. Việt Nam đang phải đối mặt với nguy cơ lớn lây lan dịch bệnh và đang ở trong giai đoạn cần tập trung cao độ để kiểm soát lây nhiễm, tuyệt đối không được chủ quan, lơi lỏng.”

Phun khử trùng khu nhà làm việc.

Ngay từ những ngày đầu dịch bệnh bùng phát tại Việt Nam, ICTU  đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19) gây ra. Đồng thời, triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: vệ sinh khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, giảng đường, phòng học, phòng thực hành, khu ký túc xá, khu vực nhà vệ sinh; trang bị dung dịch rửa tay, sát khuẩn tại các cổng và toà nhà làm việc; truyền thông về tình hình dịch bệnh tại các bảng tin trong khu vực trường và các kênh thông tin; hướng dẫn cán bộ giảng viên, sinh viên cách phòng chống dịch bệnh và lan tỏa những thông điệp sẻ chia với cộng đồng.

Thiết kế và xây dựng chuyên mục về Virus Corona trên website nhà trường.

Phát huy lợi thế trên nền tảng công nghệ thông tin và truyền thông, ICTU đã triển khai hoạt động đào tạo trực tuyến 223 môn học thuộc 17 chuyên ngành đào tạo cho toàn bộ 2700 sinh viên đảm bảo truyền tải đủ kiến thức, không lãng phí thời gian của người học. Bên cạnh đó, các hoạt động hội thảo, semina khoa học, họp cũng được triển khai theo hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn trong thời gian dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Nhằm truyền tải thông tin về tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng chống dịch, nhóm các thầy cô giáo và sinh viên Khoa Truyền thông Đa Phương tiện, ICTU đã sản xuất chuỗi 06 video truyền thông về dịch bệnh do virus Corona gây ra, sau đó chuyển thể sang ngôn ngữ ký hiệu giúp cộng đồng người khiếm thính nhận biết và có kỹ năng bảo vệ sức khoẻ trước đại dịch Covid-19.

LINK VIDEO:

Sau thành công của các video dành cho người khiếm thính được cộng đồng đón nhận và lan tỏa rộng rãi, cùng với sự quan tâm, động viên của Ban Giám hiệu nhà trường, nhóm sản xuất cùng với các lưu học sinh Lào học tập tại ICTU tiếp tục cho “ra lò” các video về COVID 19 phiên bản Tiếng Lào, mở đầu là video “Ăn gì để phòng chống virus Corona?” với mong muốn các thông tin quý báu này sẽ giúp lưu học sinh Lào và gia đình tăng cường sức khoẻ, không hoảng loạn, giữ an toàn cho bản thân, xã hội.

Ca khúc “VIỆT NAM ƠI! CHUNG TAY CHỐNG COVID – 19” với ý nghĩa truyền tải cách phòng tránh dịch, kêu gọi toàn dân chung tay vượt qua khó khăn; tri ân những nỗ lực của các tầng lớp trong xã hội được sinh viên Nguyễn Văn Thuận, lớp Công nghệ truyền thông K17A “Cover” lại đã được lan toản rộng rãi như một liều thuốc tinh thần khích lệ sinh viên ICTU nói riêng và cả cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ phát đi thông điệp, công tác phòng, chống dịch đã bước sang giai đoạn mới, đòi hỏi quyết tâm cao hơn nữa, sự đoàn kết, trách nhiệm hơn nữa của cả hệ thống chính trị với các giải pháp mạnh mẽ, kiên quyết hơn nữa. Tuần cuối tháng ba và đầu tháng tư được xác định là thời gian vàng, quyết định sự thành bại của cuộc chiến chống COVID-19 và tình hình, diễn biến phức tạp của dịch bệnh có thể kéo dài hơn nữa.

Do đó, Nhà trường đã có những giải pháp tốt nhất để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cán bộ viên chức và người lao động. ICTU đã yêu cầu cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên nhà trường thực hiện nghiêm việc cách ly toàn xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc chủ động bố trí cho CBVC, NLĐ sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, chỉ những trường hợp thực sự cần thiết như bảo vệ, trực cơ quan, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại trường; tăng cường tổ chức họp trực tuyến…

Bên cạnh đó, nhiều cá nhân các thầy cô giáo, các bạn sinh viên ICTU cũng đã ủng hộ và kêu gọi những tấm lòng vàng sẻ chia cùng đất nước.

Kêu gọi chung tay hỗ trợ bảo hộ các chiến sỹ áo trắng.

Chúng tôi tin rằng, toàn thể dân tộc Việt Nam ta cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức nhất định chúng ta sẽ sớm đẩy lùi đại dịch COVID-19! ICTU hy vọng dịch bệnh sẽ qua đi để sớm được đón các em sinh viên quay trở lại học tập tại trường.