Tin tức - Sự kiện

Seminar trực tuyến triển khai chương trình liên kết đào tạo quốc tế với Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc.

Sáng ngày 10/9/2020, tại trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) đã diễn ra chương trình “Seminar trực tuyến triển khai chương trình liên kết đào tạo quốc tế với Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc (KNU)”. Tham dự chương trình có GS. Seok-Joo Koh – Hiệu trưởng Trường Khoa học Máy tính và Công nghệ; GS. Sung-Ki Lee – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; GS. Jeong-Hong Kim – Điều phối viên chương trình liên kết đào tạo quốc tế (LKĐTQT); GS. Kyu-Cheol Cho – Giảng viên. Về phía nhà trường có sự tham dự của TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Hải Minh – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin cùng nhóm điều phối chương trình LKĐTQT; các giảng viên tham gia giảng dạy các môn năm thứ nhất trong chương trình đào tạo.

Toàn cảnh chương trình.

Chương trình liên kết đào tạo quốc tế giữa ICTU với KNU là chương trình liên kết đào tạo trong đó sinh viên tốt nghiệp chương trình này sẽ được nhận 02 bằng đại học: Bằng Cử nhân Khoa học máy tính và Công nghệ (Bachelor of Computer Science & Software Engineering) của trường KNU và Bằng kỹ sư Kỹ thuật phần mềm (Engineer of Software Engineering) của ICTU. Năm 2020, KNU được xếp hạng số 1 Hàn Quốc về chất lượng sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, KNU cam kết sẽ hỗ trợ, giới thiệu cho sinh viên các doanh nghiệp tại Hàn Quốc để tuyển dụng và ký hợp đồng làm việc. Về phía ICTU, nhà trường cũng ký kết với tập đoàn Samsung Việt Nam hỗ trợ tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp chương trình này vào làm việc tại Việt Nam.

Đại diện ICTU và KNU thảo luận tại chương trình.

Tại buổi Seminar, đại diện 2 nhà trường đã thảo thuận về 04 nội dung chính bao gồm: hoàn thiện và chi tiết hóa một số môn học trong khung chương trình đào tạo nhằm đáp ứng tiêu chuẩn năng lực người học và bắt kịp xu thế của thời đại công nghiệp 4.0; chia sẻ về kinh nghiệm giảng dạy và tài liệu đào tạo; kế hoạch giảng dạy của giảng viên KNU tại ICTU; tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến giữa KNU, ICTU và ứng viên, gia đình ứng viên theo học chương trình; giới thiệu các giáo viên tham gia.

Trong không khí làm việc khẩn trương và nghiêm túc, buổi seminar đã diễn ra thành công tốt đẹp, giúp sinh viên ICTU tham gia chương trình có cơ hội nhận được 02 bằng đại học, tìm kiếm việc làm tại những doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Chia sẻ: