Tin tức - Sự kiện

Thầy và trò ICTU xây dựng hệ thống quản lý tự động cho cổng trường 4.0

Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICTU) vừa hoàn thiện công trình “Cổng trường ICTU” với diện mạo mới vô cùng hiện đại và khang trang. Đặc biệt hơn, thầy, trò ICTU đã tự thiết kế, xây dựng hệ thống quản lý tự động cho cổng trường 4.0.

Xuất phát từ thực trạng quản lý xe ra, vào Nhà trường

Theo số liệu thống kê đến tháng 7 năm 2021, ICTU có khoảng 200 xe ô tô của cán bộ giáo viên và người lao động. Vì vậy, việc quản lý và kiểm soát xe ô tô ra, vào cơ quan gặp nhiều khó khăn.

Cổng trường 4.0 – Sản phẩm tâm huyết và trí tuệ của thầy, trò ICTU

Vì vậy, trong dịp cải tạo, xây dựng mới một số cơ sở hạ tầng phục vụ đào tạo và các hoạt động liên quan cho năm học mới, Nhà trường có kế hoạch tích hợp đưa việc quản lý tự động ô tô ra, vào trường vào công trình cổng trường.

Với niềm đam mê nghiên cứu, thầy và trò một số khoa kỹ thuật: khoa Tự động hóa, khoa Điện tử Truyền thông, khoa Công nghệ Thông tin đã nhận nhiệm vụ xây dựng hệ thống quản lý tự động cho cổng trường. Sau nhiều tháng vất vả nghiên cứu, thử nghiệm, thầy, trò cuối cùng đã hoàn thiện công trình một cách xuất sắc.

Cổng trường 4.0 với công nghệ hiện đại

Nhóm nghiên cứu của Nhà trường sử dụng công nghệ nhận dạng qua sóng vô tuyến (RFID-Radio Frequency Indentification) hoạt động ở tần số UHF có thể đọc xa 6-8 m và Thị giác máy tính (Computer Vision) để nhận dạng các xe ô tô.

Nếu là các xe được phép ra/vào trường thì cổng sẽ tự động mở. Sau khi xe qua thì barie cửa tự động đóng lại. Các xe khách đến làm việc không thuộc nhóm được phép ra/vào tự động cũng được nhận biết nhưng cổng không tự động mở và phải khai báo qua bảo vệ và ghi vào cơ sở dữ liệu máy tính. Chương trình máy tính sẽ ghi nhận các hoạt động qua cổng tự động để có thể sử dụng khi cần thiết (tìm kiếm, thống kê).

Với những tâm huyết và trí tuệ của thầy và trò ICTU, công trình cổng trường 4.0 hiện đại, bề thế đã được hoàn thành, trở thành niềm tự hào lớn của các thế hệ cán bộ giảng viên, sinh viên ICTU. Hi vọng rằng trong thời gian tới, các bạn tân sinh viên sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời tại trường, kết hợp thế mạnh công nghệ thông tin, tự động hoá cùng quá trình chuyển đổi số để ứng dụng kiến thức vào thực tiễn, sáng tạo những công trình hữu ích phục vụ Nhà trường và xã hội.

Chia sẻ: