Hợp tác quốc tế

Dấu ấn Côn Minh

Từ ngày 2 đến ngày 12/6/2019, đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông gồm 23 người do TS. Vũ Đức Thái – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã hoàn thành xuất sắc chuyến công tác, tham gia “Tuần lễ văn hóa, thể thao sinh viên các trường khu vực Nam và Đông Nam Á lần thứ 5 tại Côn Minh – Trung Quốc”.

Đoàn công tác trước giờ khởi hành.

Đây là năm thứ 2 chương trình được Đại học Khoa học và Công nghệ Côn Minh triển khai rộng rãi tới các trường Đại học trong khối Đại học Thái Nguyên. Năm 2019, ICTU là một trong 4 đơn vị của Đại học Thái Nguyên đăng ký tham dự.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã tham gia Diễn đàn Hợp tác và Trao đổi giáo dục Đông Nam Á và Nam Á lần thứ 2 cùng với 20 trường đến từ các nước: Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar….. Đồng thời, tham gia thi đấu nội dung bóng đá nam với 4 trận đấu gặp các đội tuyển sinh viên Myanmar, Đội tuyển B trường ĐHKHCN Côn Minh, Đội LHS quốc tế tại ĐHKHCN Côn Minh và Đại học Sư phạm Vân Nam Trung Quốc.

Tự tin giới thiệu ICTU đến bạn bè quốc tế

Với một sân chơi sinh viên có đẳng cấp quốc tế, đội bóng ICTU đã nhanh chóng chủ động hội nhập và tạo được dấu ấn tốt đẹp với Ban Tổ chức và các bạn sinh viên quốc tế tham dự. Mỗi trận thi đấu, mỗi hoạt động giao lưu của đoàn đều nhận được sự chào đón, cổ vũ nhiệt tình. Sau 4 trận đấu tranh tài sôi nổi và quyết liệt, có những khoảnh khắc nghẹt thở và dâng trào cảm xúc, đội tuyển bóng đá nam sinh viên ICTU đã xuất sắc đoạt cúp vô địch.

Toàn cảnh chương trình tổng kết

Sau khi đoàn trở về từ Côn Minh, chiều ngày 17/6, Nhà trường đã tổ chức tổng kết chuyến công tác. Thay mặt nhà trường, TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã ghi nhận và nhiệt liệt chúc mừng thành tích mà toàn đoàn đã đạt được. Chuyến đi lần này, thầy và trò ICTU không chỉ tự tin và tạo được dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế mà niềm vui càng trọn vẹn hơn khi chúng ta đạt kết quả ấn tượng trong nội dung thi đấu bóng đá nam. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục tạo điều kiện, tăng cường các hoạt động giao lưu quốc tế để sinh viên ICTU được cọ sát, hội nhập.

Sinh viên Nguyễn Thành Dũng chia sẻ những cảm xúc của mình sau chuyến công tác.

Em Nguyễn Thành Dũng, thay mặt cho các thành viên đội bóng tham dự đoàn đã xúc động gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu, các thầy cô đã tạo điều kiện cho các em được tham gia một sân chơi lớn. Hành trình đã qua có cả máu và nước mắt vì những đau đớn, trấn thương trên sân cỏ, nhưng vượt qua tất cả chúng ta vẫn là những người chiến thắng.

TS. Nguyễn Văn Tảo trao giấy khen và phần thưởng cho các thành viên trong đoàn.

Chương trình kết thúc, đoàn cán bộ, sinh viên nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà nhà trường kỳ vọng. Đây là cơ hội cho CBGV và sinh viên Nhà trường có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, đồng thời giới thiệu bản sắc, văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Chụp ảnh lưu niệm.

Chia sẻ: