Hợp tác quốc tế

Phát triển hợp tác liên kết đào tạo giữa ba trường ICTU – YTC và YDC

Thực hiện chương trình hợp tác giữa trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) với trường Công nghệ ô tô Yokohama (YTC) và trường Thiết kế Yokohama (YDC) – Nhật Bản về đào tạo và chuyển giao công nghệ, từ ngày 21-22/8/2015,  đoàn cán bộ YTC và YDC đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Thái nguyên.

Đoàn đại biểu đến từ Nhật Bản có thầy Kurushima và Kobayashi – Trường Công nghệ Ô tô Yokohama và ngài Shimura– Trường Thiết kế Yokohama. Đón tiếp và làm việc với đoàn có đại diện Ban Giám hiệu nhà trường cùng lãnh đạo các phòng chức năng, bộ môn Công nghệ Ô tô và Hệ thống cảm biến, Trung tâm hợp tác nghiên cứu giáo dục Nhật Bản.

Trong thời gian làm việc, PGS.TS Phạm Việt Bình – Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt ICTU gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo trường YTC và YTC, đồng thời 3 bên đã có những trao đổi trong việc phối hợp phát triển hợp tác đào tạo ở các ngành mà cả 3 bên cùng quan tâm. Cụ thể, ICTU trú trọng phối hợp phát triển đào tạo ngành Công nghệ ô tô với YTC; ngành Thiết kế đồ họa và đào tạo tiếng Nhật với YDC.

Đoàn cán bộ từ hai trường cũng được nghe báo cáo kết quả những hoạt động của giáo viên, sinh viên lớp chuyên ngành Công nghệ Ô tô; hoạt động của Trung tâm CCJES, và đánh giá cao kết quả đã đạt được ban đầu. Các bên hy vọng những kết quả này sẽ tiếp tục được phát huy trong thời gian tới.

Trao đổi, thảo luận về vấn đề hợp tác giữa ba trường

Đại diện cho YTC, thầy Kurushima cho rằng sự hợp tác giữa ba trường trong giai đoạn tới nên tập trung vào giảng dạy tiếng Nhật, giới thiệu môi trường văn hóa, học tập, làm việc tại Nhật, đưa sinh viên sang học tập tại YDC, YTC. YTC và YDC sẽ hỗ trợ tối đa cho sinh viên trong học tập, tìm việc làm theo các khả năng của sinh viên tại Yokohama. Tuy nhiên các thầy từ Yokohama cũng nhấn mạnh những tiêu chuẩn khắt khe, yêu cầu cao của môi trường làm việc, học tập ở Nhật Bản do đó khuyến khích các sinh viên phải chuẩn bị tốt về tiếng Nhật và chuyên môn.

Trong thời gian làm việc tại trường, đoàn công tác của YTC và YDC đã có buổi giao lưu với lớp sinh viên ngành học Công nghệ ô tô và Hệ thống cảm biến; giao lưu với các giáo viên, học viên lớp tiếng Nhật tại Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Nhật Bản.

Một số hình ảnh về chương trình làm việc cuả đoàn tại ICTU

Tặng quà lưu niệm của trường cho đại diện trường YTC, Yokohama

Chụp ảnh lưu niệm giữa đại diện ba trường ICTU – YTC – YDC

Đoàn cán bộ Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ giảng  viên ICTU

Chia sẻ: