Hợp tác quốc tế

Lễ kỷ niệm 40 năm quốc khánh CHDCND Lào

Sáng ngày 2/12/2015, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào và ôn lại truyền thống quý báu giữa 2 dân tộc Việt – Lào anh em.

Tới dự buổi Lễ, có TS. Vũ Vinh Quang – Phó hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Phạm Việt Bình – Nguyên hiệu trưởng nhà trường; đại diện lãnh đạo một số phòng, khoa, trung tâm trực thuộc nhà trường cùng các bạn Lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

Cùng nằm trên bán đảo Đông Dương, Việt Nam và Lào có nhiều nét tương đồng về lịch sử và văn hóa. Hai dân tộc từ lâu đã có mối quan hệ hữu nghị tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, nhất là khi Đảng Cộng sản Đông Dương ra đời – đảm nhiệm sứ mệnh lãnh đạo sự nghiệp cách mạng của nhân dân ba nước Đông Dương, đồng thời được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Xuphanuvong đặt nền móng, được các thế hệ lãnh đạo kế tiếp và nhân dân hai nước dày công vun đắp bằng cả xương máu và biết bao công sức.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Vũ Vinh Quang – Phó hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Đào tạo nguồn nhân lực là một trong những yêu cầu đặc biệt quan trọng trong nội dung hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt – Lào. Trên tinh thần đó, hiện nay Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đang đào tạo cho hơn 40 lưu học sinh Lào với các chuyên ngành: Công nghệ Thông tin, Điện tử truyền thông, Công nghệ tư động hóa… Với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của đội ngũ giảng viên, thời gian qua, tỉ lệ lưu học sinh Lào học giỏi nhận được học bổng khuyến học ngày càng cao.

TS. Vũ Vinh Quang, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu

TS. Vũ Vinh Quang mong muốn trong thời gian tới, các em lưu học sinh Lào tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện để mang những kiến thức học được về xây dựng và phát triển quê hương, đất nước Lào tươi đẹp, góp phần làm cho mối quan hệ đặc biệt giữa 2 nước Việt Nam – Lào nói chung cũng như giữa trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông  với Trường Hữu nghị Viêng Chăn – Hà Nội nói riêng ngày càng bền chặt, keo sơn.

Cũng tại buổi Lễ, PGS.TS Phạm Việt Bình – Nguyên hiệu trưởng nhà trường, người đặt nền móng cho quan hệ hữu nghị giữa trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông và trường Cao đẳng Hữu nghị Viêng Chăn – Hà Nội đã phát biểu và tin tưởng rằng “Với truyền thống cần cù, thông minh, hiếu học, các em lưu học sinh Lào tại Trường Đại học CNTT &TT, các em sẽ tiếp nối được truyền thống tốt đẹp của thế hệ cha anh các dân tộc Lào đi trước. Mong rằng các em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện để sau khi tốt nghiệp ra trường, góp sức mình dựng xây đất nước Lào giàu đẹp và tô thắm hơn tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào”

PGS.TS Phạm Việt Bình, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại lễ kỷ niệm

Thay mặt các Lưu học sinh Lào đang học tập tại trường, sinh viên Pong Thammavong đã phát biểu và bày tỏ lòng cảm ơn đến sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo trong trường. Bạn cũng đã chia sẻ những mong muốn, kỳ vọng  của sinh viên Lào đang học tập tại trường và hứa rằng sẽ tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để tạo dựng được hành trang tri thức vững vàng để khi ra trường, về nước sẽ có những đóng góp hiệu quả cho sự nghiệp xây dựng đất nước và vun đắp cho tình hữu nghị đặc biệt Việt – Lào nói chung và giữa trường Cao đẳng Hữu nghị Hà Nội – Viêng Chăn với trường Đại học Đại học CNTT&TT nói riêng.

Sinh viên Pong Thammavong phát biểu tại buổi Lễ

Chụp ảnh lưu niệm giữa lãnh đạo nhà trường và các bạn lưu học sinh Lào tại Lễ kỷ niệm

Chia sẻ: