Hợp tác quốc tế

Đoàn cố vấn cấp cao tổ chức Đông Tây Hội Ngộ đến thăm và làm việc với lãnh đạo nhà trường

Ngày 22/04/2016, BGH Trường CNTT&TT đã có buổi gặp gỡ thân mật với Đoàn cố vấn cấp cao tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (East Meets West – EMW) – một tổ chức phi chính phủ. Với sứ mệnh là hỗ trợ phát triển trong lĩnh vực y tế, giáo dục và cộng đồng những người có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật tại Đông Nam Á bằng cách xây dựng các mối quan hệ với những đối tác, phát triển những cơ hội và tạo dựng những giải pháp mang tính bền vững, lâu dài. Nội dung buổi trao đổi làm việc xoay quanh những đóng góp từ việc Khu ký túc xá của trường do Tổ chức xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 2005 đến nay đối với sự phát triển chung của Nhà trường, bên cạnh đó là những vấn đề trong khâu quản lý và bảo dưỡng Khu kí túc xá.

Tham dự buổi gặp gỡ có các vị cố vấn cấp cao của EMW: ông Mark Conroy, ông Ralph Thomas Conroy và ông John W Conroy, bà Dương Hồng Loan – Giám đốc Quốc Gia tổ chức Đông Tây Hội Ngộ.

Về phía trường CNTT&TT có: TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS.Vũ Vinh Quang – Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Lê Lương Tài – Nguyên Phó giám đốc ĐHTN; PGS.TS. Phạm Việt Bình – Nguyên Hiệu trưởng trường CNTT&TT, cùng các đại diện lãnh đạo các phòng & trung tâm: CTHSSV, QTPV, KH-CN &HTQT, Trung tâm Tư vấn – Hỗ trợ sinh viên.

Tại buổi làm việc, trao đổi với Đoàn cố vấn về những đóng góp của Khu KTX đối với sự phát triển của nhà trường, TS. Nguyễn Văn Tảo đã khẳng định: nhờ có Khu KTX được xây dựng khang trang hiện đại mà Nhà trường đã đảm bảo được tiêu chuẩn về điều kiện sinh hoạt ăn ở dành cho sinh viên, từ đó nâng cấp Khoa CNTT thành Trường CNTT như ngày nay. Bên cạnh đó, Khu KTX còn là nền tảng cho các hoạt động Hợp tác quốc tế của nhà trường phát triển mạnh mẽ, là nơi sinh hoạt lý tưởng cho các sinh viên nước ngoài (Lào, Philippin, Trung Quốc…). Hiện nay 100% số phòng đều đang hoạt động hết công suất tạo điều kiện cho các sinh viên trong diện khó khăn, vùng núi, vùng sâu vùng xa yên tâm học tập tại trường với lệ phí rất thấp chỉ 70.000đ – 80.000đ/tháng.

Về việc bảo dưỡng, bảo trì Khu KTX, PGS.TS. Phạm Việt Bình – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhà trường thường xuyên tiến hành tổ chức kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị có khả năng hư hỏng, ngoài ra có BQL KTX để sửa chữa những thiết bị hỏng đột xuất. Vì đã đi vào sử dụng hơn 10 năm, đây là thời điểm xuống cấp của KTX, do đó Nhà trường đã có kế hoạch sửa chữa với kinh phí khoảng 03 tỷ đồng song song với đó là các hoạt động sửa chữa hàng năm.

Trước những thông tin từ phía Nhà trường đưa ra, Đoàn cố vấn cấp cao EMW đã bày tỏ sự vui mừng trước những đóng góp ý nghĩa của Khu KTX được Tổ chức tài trợ đã thực sự đi vào hoạt động đúng như những mục tiêu ban đầu đề ra, đặc biệt trong việc hỗ trợ các sinh viên nghèo, điều kiện khó khăn, sinh viên ở vùng núi vùng sâu vùng xa có môi trường sinh hoạt ăn ở tốt để học tập tại trường.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn cố vấn cùng BGH nhà trường đã cùng tham quan và khảo sát thực tế tình trạng của Khu KTX.

Các hình ảnh trong buổi gặp gỡ:

TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu về những đóng góp của Khu KTX trong sự phát triển của trường.

Ông Mark Conroy – cố vấn cấp cao EMW đưa ra ý kiến trao đổi tại buổi làm việc

PGS.TS. Lê Lương Tài – Nguyên Phó GĐ ĐHTN phát biểu ý kiến

Các thành viên trong Đoàn cố vấn cấp cao EMW

PGS.TS. Phạm Việt Bình trao quà lưu niệm cho các vị cố vấn cấp cao của EMW

Đoàn đi thăm Khu KTX…

Và chụp ảnh lưu niệm với BGH nhà trường và các sinh viên đang ở trong KTX.

Chia sẻ: