Hợp tác quốc tế

PGS-TS Ng Po – Hung Sebastian, Trường Đại học Công nghệ Swinburne, Úc đến thăm và làm việc tại trường

Ngày 22/7, tại Phòng họp quốc tế, PGS.TS Phạm Việt Bình, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã có buổi tiếp và làm việc với PGS.TS Ng Po – Hung Sebastian, Trường Đại học Công nghệ Swinburne, Úc và bà Bùi Thị Như Huyền – Trưởng Văn phòng đại diện trường Swinburne tại Việt Nam.

Cùng tiếp đoàn về phía nhà trường có TS. Vũ Đức Thái, Phó hiệu trưởng nhà trường; đại diện phòng KHCN & HTQT; phòng Đào tạo và đại diện các khoa: Công nghệ thông tin, Công nghệ tự động hóa, Công nghệ Điện tử truyền thông, Hệ thống thông tin kinh tế, Bộ môn Truyền thông đa phương tiện, Bộ môn Công nghệ ô tô và hệ thống cảm biến.

Thay mặt nhà trường, PGS.TS Phạm Việt Bình, Hiệu trưởng nhà trường nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác từ trường Đại học Công nghệ Swinburne đến thăm và làm việc với trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

PGS.TS Sebastian đã giới thiệu vắn tắt về trường ĐH Công nghệ Swinburne:  Trường nằm trong Top 5 các trường Đại học Úc về chất lượng giảng dạy và học tập; đứng thứ 2 trên toàn thành phố Melbourne, bang Victoria, Úc. Hiện nay, trường ĐH Công nghệ Swinburne có 06 khoa cung cấp các chương trình đào tạo ở bậc đại học, sau đại học.Các chương trình học kết hợp giữa kiến thức chuyên ngành và áp dụng thực tiễn, đồng thời đi sát với yêu cầu của những ngành công nghiệp hiện đại nên sinh viên được trang bị những kỹ năng toàn diện để nâng cao khả năng tuyển dụng sau khi tốt nghiệpTại buổi làm việc,

Hai bên hoàn toàn nhất trí các  nội dung hợp tác giữa trường Đại học CNTT&TT với trường Đại học Công nghệ Swinburne theo các hướng: Hợp tác đào tạo chương trình đào tạo bậc cử nhân và thạc sĩ do Swinburne cấp bằng; chương trình cho bậc cử nhân và thạc sĩ  hai bên cùng cấp bằng (dual degree); Hợp tác nghiên cứu và thực hiện dự án. Tuy nhiên rào cản lớn  nhất đối với các chương trình trên là rào cản tiếng Anh. Theo chuẩn của Chính phủ Úc là học viên phải đạt chuẩn 6 – 6,5 IELTS (hoặc tương đương) mới được cấp Visa vào Úc học tập.

PGS.TS Ng Po – Hung Sebastian hy vọng sẽ có thể tạo ra được cơ hội hợp tác lâu dài với trường Đại học CNTT&TT.

Cùng buổi làm việc, đoàn công tác trường ĐH Công nghệ Swinburne đã đi thăm một số phòng lab, phòng học của trường.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi làm việc

PGS.TS. Phạm Việt Bình, Hiệu trưởng nhà trường tặng quà lưu niệm của nhà trường tới PGS.TS. Ng Po – Hung Sebastian, Đại học Công nghệ Swinburne

Đoàn công tác Đại học Công nghệ Swinburne đến thăm phòng lab công nghệ ô tô và hệ thống cảm biến

PGS.TS. Ng Po – Hung đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường trong việc nghiên cứu, đào tạo công nghệ ứng dụngThăm quan phòng thực tại ảo của nhà trường