Hợp tác quốc tế

Trường Đại học Phùng Giáp, Đài Loan thăm và làm việc tại ICTU

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) và Đại học Phùng Giáp – Đài Loan (FCU), từ ngày 25 – 26/8/2016 đoàn đại biểu FCU đã có chuyến thăm và làm việc tại ICTU, kí kết văn bản thỏa thuận hợp tác chương trình liên kết đào tạo song phương giữa hai trường (3+2).

Đoàn công tác của FCU gồm GS.Pei Liu – Trưởng ban Hợp tác quốc tế; GS.Ching Hwa Cheng – Trưởng khoa CNĐT, Trường Đại học CNTT & Điện lực.

Tiếp đón đoàn đại biểu đơn vị bạn, về phía ICTU có TS. Vũ Đức Thái – Phó bí thư đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng cán bộ thuộc các Khoa CNĐT&TT, Khoa KHCB và phòng KHCN&HTQT.

Trong ngày làm việc đầu tiên 25/8/2016, hai bên đã thống nhất các nội dung trong chương trình liên kết đào tạo song phương (3+2) và tiến hành kí kết văn bản thỏa thuận hợp tác đào tạo. Theo đó, các sinh viên thuộc Khoa Công nghệ điện tử và Truyền thông khi tham gia chương trình liên kết đào tạo sẽ trải qua 3 năm đầu học tập tại ICTU và 2 năm tiếp theo tại FCU. Sinh viên học tập tại FCU sẽ nhận được sự giúp đỡ từ các giảng viên đang học tập nghiên cứu tại đây, cũng như được hỗ trợ về chỗ ở, giới thiệu việc làm, 10% số sinh viên tham gia được nhận học bổng của FCU và sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng quốc tế.

TS. Vũ Đức Thái – Phó hiệu trưởng nhà trường và GS. Pei Liu – Trưởng ban HTQT FCU kí kết chương trình hợp tác đào tạo song phương.

Ngay sau khi kí kết thành công văn bản hợp tác giữa ICTU và FCU, nhà trường đã tổ chức buổi giới thiệu chương trình liên kết 3+2 với toàn bộ sinh viên K15 tại Hội trường thư viện đa chức năng. Tại đây, GS.Pei Liu – Trưởng ban Hợp tác quốc tế FCU đã giới thiệu cho các sinh viên sơ lược về Đại học Phùng Giáp thông qua một đoạn video clip quảng bá về môi trường học tập hiện đại, đầy đủ trang thiết bị nghiên cứu cũng như các hoạt động ngoại khóa phong phú hấp dẫn mà các bạn sinh viên sẽ được tham gia khi học tập tại trường.

GS. Pei Liu giới thiệu về FCU 

Tiếp sau đó, GS.Ching Hwa Cheng – Trưởng khoa CNĐT, Trường Đại học CNTT & Điện lực, FCU đã có bài giới thiệu về quy trình thiết kế, sản xuất và ứng dụng của chip điện tử – một nội dung nổi trội trong chương trình đào tạo của Khoa CNĐT, Đại học CNTT & Điện lực.

Sau khi tìm hiểu về chương trình đào tạo quốc tế mới của trường, các sinh viên tham gia buổi giới thiệu đã tiến hành khảo sát về nhu cầu tham gia chương trình đào tạo, từ đó đề ra phương hướng học tập mới để đạt đủ điểm tổng kết trung bình và trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu trong 3 năm đầu học tập tại ICTU.

Hội trường thư viện đa chức năng – nơi diễn ra buổi giới thiệu chương trình hợp tác đào tạo 3+2

Trong ngày làm việc thứ hai tại ICTU 26/8/2016, GS. Ching Hwa Cheng đã chủ trì buổi Seminar trao đổi với các cán bộ giảng viên và sinh viên trong việc nghiên cứu về các hệ thống điện tử y sinh tại Đại học Phùng Pháp. Đây là xu hướng học tập chung của toàn thế giới cũng như nền tảng nghiên cứu cơ bản tại FCU.

GS. Ching Hwa Cheng – Trưởng khoa CNĐT, Trường Đại học CNTT & Điện lực, FCU

Những năm gần đây, FCU là một đối tác quan trọng ưu tiên hàng đầu trong xu hướng hội nhập quốc tế về giáo dục của nhà trường. Chuyến thăm và làm việc lần này của FCU đã chính thức mở ra cơ hội học tập trong môi trường quốc tế cho các sinh viên Khoa CNĐT&TT, cũng như thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị gắn bó, thân thiết và là cơ sở cho sự phát triển lâu dài của cả hai bên.

Chia sẻ: