Hợp tác quốc tế

Đoàn công tác ICTU tại đại học quốc gia KYUNGPOOK và đại học GUMI, hàn quốc

Từ 17-20/10/2018, đoàn công tác của Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông do TS. Vũ Đức Thái, Phó hiệu trưởng nhà Trường làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại hai cơ sở giáo dục đối tác tại Hàn Quốc là Đại học Quốc Gia Kyungpook (KNU) và Đại học Gumi (GU). Đây là hai đối tác đã ký kết biên bản ghi nhớ với Trường từ tháng 8 năm 2018 đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế về đào tạo, trao đổi giảng viên và sinh viên.

Trong hai ngày làm việc tại KNU, TS. Sang Dong Kim, giám đốc KNU và các lãnh đạo chủ chốt đã nồng nhiệt đón đoàn ICTU.

TS. Sang Dong Kim,  Giám đốc KNU, chụp ảnh lưu niệm cùng TS. Vũ Đức Thái tại văn phòng Giám đốc

Lãnh đạo KNU chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn ICTU

Sau khi thảo luận chi tiết, hai bên đã thống nhất hoàn thiện khung chương trình đào tạo tương đương ngành Khoa học máy tính và Công nghệ (KNU) và Cử nhân Kỹ thuật phần mềm (ICTU); thống nhất các nội dung về tài chính; phân công giảng viên và ký kết hợp đồng liên kết đào tạo quốc tế giữa KNU và ICTU. Dự kiến chương trình sẽ bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2019-2020. Sau khi kết thúc chương trình, sinh viên được cấp 2 bằng của KNU và ICTU.

Phiên làm việc giữa KNU và ICTU

Khuôn viên Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc

Trong buổi làm việc với Đại học Gumi, trưởng ban Hợp tác quốc tế TS. Youngil Seo, thay mặt lãnh đạo trường đã nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác ICTU đến với GU. Hai bên đã thảo luận và thống nhất triển khai các chương trình liên kết đào tạo 1+2 hoặc 2+1 các ngành Kỹ thuật điện tử, Công nghệ phần mềm, Quản trị thông minh. GU cam kết  hỗ trợ ICTU xây dựng chương trình, tài liệu giảng dạy tiếng Hàn cho sinh viên ICTU đủ điều kiện tham gia các chương trình liên kết nêu trên. Ngoài ra, GU và ICTU sẽ duy trì các hoạt động giao lưu văn hóa thường niên nhằm góp phần giúp cho mối quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng bền chặt.

Đại diện hai trường GU và ICTU trao quà lưu niệm

Đoàn ICTU thăm khuôn viên GU

Đoàn ICTU thăm quan phòng thực hành Kiểm định tín hiệu truyền thông tại GU

Chia sẻ: