Hợp tác quốc tế

Đoàn công tác YTC đến thăm và làm việc tại ICTU

Thực hiện chương trình hợp tác đào tạo giữa trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) với trường Cao đẳng Công nghệ ô tô Yokohama (YTC), ngày 2/8/2017, đoàn công tác đến từ YTC do ông Kurushima Isao – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại ICTU.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng chức năng, bộ môn Công nghệ Ô tô của trường.

TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi làm việc.

Trong những năm gần đây, được sự giúp đỡ về trang thiết bị của YTC, bộ môn Công nghệ Ô tô của ICTU đã được hình thành. Tháng 6/2016, khóa sinh viên đầu tiên đã tốt nghiệp ra trường, hầu hết các em sinh viên đã được các doanh nghiệp đón nhận ngay trong năm học cuối khi đi thực tập và có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Tại buổi làm việc, TS. Vũ Đức Thái đã thông tin về kết quả hoạt động của giáo viên, sinh viên lớp chuyên ngành Công nghệ Ô tô, đồng thời 2 bên cũng trao đổi, thảo luận kế hoạch hợp tác giữa 2 đơn vị trong thời gian tới. Theo đó, YTC bày tỏ mong muốn sẽ đưa 80 sinh viên năm thứ 2 của trường sang giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm tại ICTU vào tháng 12/2017. Để chuẩn bị tốt cho hoạt động này, cuối tháng 10/2017, ngài Chủ tịch Hội đồng trường và thầy Hiệu trưởng sẽ có chuyến thăm ICTU. YTC hi vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ về phía ICTU trong việc xây dựng nội dung chương trình cho chuyến giao lưu, học tập của sinh viên sắp tới.

Thay mặt Nhà trường, TS Nguyễn Văn Tảo bày tỏ vui mừng và hoan nghênh chuyến thăm của ngài Chủ tịch Hội đồng và Hiệu trưởng trường YTC, đồng thời khẳng định đây là hoạt động rất có ý nghĩa, giúp gắn kết hơn nữa mối quan hệ giữa 2 đơn vị. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên YTC và sinh viên ICTU có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ, giới thiệu văn hóa và trao đổi kinh nghiệm học tập. TS Nguyễn Văn Tảo cũng mong muốn trong thời gian tới, 2 đơn vị sẽ tiếp tục có sự gắn bó chặt chẽ hơn nữa trong việc phối hợp phát triển hợp tác đào tạo ở các ngành, đặc biệt trong lĩnh vực ô tô công nghệ cao.

TS Nguyễn Văn Tảo tặng quà lưu niệm của trường cho đại diện trường YTCLãnh đạo, cán bộ giảng viên ICTU chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác YTC

Đoàn công tác YTC tham quan trường.

Chia sẻ: