Hợp tác quốc tế

Đoàn đại biểu Đại học Mở Hồng Kông thăm và làm việc tại ICTU

Nhằm mở rộng mối quan hệ hợp tác trong liên kết đào tạo, giao lưu văn hóa và trao đổi học thuật, từ ngày 22 – 25/10/2016 đoàn đại biểu Trường Đại học Mở Hồng Kông (OUHK) – Trung Quốc đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU).

Các thành viên OUHK chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo ICTU.

Trong 02 ngày đầu tiên (22 – 23/10/2016), đoàn đại biểu OUHK gồm có 02 giảng viên và 20 sinh viên đến từ Khoa Công nghệ Điện tử, Đại học Mở Hồng Kông đã có những trải nghiệm lý thú từ những chuyến thăm quan các danh lam thắng cảnh trong tỉnh Thái Nguyên.
Sang ngày làm việc thứ 3 tại ICTU (24/10/2016), đoàn đại biểu OUHK và ICTU đã tiến hành họp thống nhất kế hoạch làm việc giữa hai bên. Đoàn đã đi thăm quan khuôn viên ICTU, các phòng thực hành thí nghiệm, giao lưu với sinh viên ICTU tại các điểm thăm quan.
Bên cạnh đó, Đoàn còn tham gia vào một loạt các sự kiện sôi nổi diễn ra tại ICTU như: giao lưu học thuật qua chuỗi seminar chuyên ngành Công nghệ điện tử giữa 2 Trường; sinh viên OUHK chia sẻ, thảo luận với cán bộ giảng viên và sinh viên ICTU về các hoạt động của sinh viên IEEE; tham gia giao lưu văn hóa, văn nghệ với các sinh viên nước ngoài tại ICTU…

TS. Kevin Hung và TS. Vũ Đức Thái kí kết văn bản hợp tác giữa hai Trường.

Trong những ngày làm việc tiếp theo, hai bên đã thống nhất kế hoạch hợp tác trong liên kết đào tạo, nhằm tìm kiếm cơ hội du học tốt nhất cho các sinh viên Khoa Công nghệ điện tử và Truyền thông ICTU được sang học tập tại Đại học Mở Hồng Kông. Kết thúc buổi làm việc, TS. Kevin Hung – giảng viên Khoa Công nghệ Điện tử OUHK và TS. Vũ Đức Thái – Phó hiệu trưởng ICTU đã đại diện cho hai bên ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa hai trường.
Chuyến thăm hữu nghị đầu tiên của OUHK tại ICTU đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra cơ hội hợp tác mới trong liên kết đào tạo, giao lưu học thuật, văn hóa giữa hai trường. Đây là cơ sở quan trọng để trong thời gian tới, hai bên có thể mở rộng hợp tác đào tạo trên nhiều lĩnh vực khác nhau.
Chuỗi hoạt động của đoàn đại biểu OUHK tại ICTU:

Các sinh viên OUHK thăm phòng Lab Samsung

Và phòng thực hành thí nghiệm trong khuôn viên ICTU.

TS. Kevin Hung – giảng viên Khoa Công nghệ Điện tử, OUHK chia sẻ học thuật qua seminar với chủ đề “Recent Developments in Mobile Health & Wearable Sensors”.

Các sinh viên ICTU và OUHK hào hứng trong các hoạt động giao lưu

Các giảng viên, sinh viên OUHK hát tập thể tại buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các sinh viên nước ngoài.

Chia sẻ: