Hợp tác quốc tế

Kỉ niệm 41 năm Quốc khánh CHDCND Lào

Nhân dịp kỉ niệm 41 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975-02/12/2016) sáng ngày 02/12/2016 Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm chào mừng ngày trọng đại này cho các lưu học sinh Lào đang theo học tại trường.

Dự lễ kỉ niệm, về phía Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thái Nguyên, có: đồng chí Nguyễn Doãn Kình – Chủ tịch Hội, đồng chí Đào Ngọc Anh – Ủy viên Ban thường vụ Hội. Về phía Trường ĐH CNTT&TT có đại diện BGH nhà trường, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, khoa, bộ môn cùng toàn thể các lưu học sinh Lào đang theo học tại trường.

Tại lễ kỉ niệm, các đại biểu đã gửi những lời chúc tốt đẹp tới các lưu học sinh Lào, và ôn lại lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc của nhân dân Lào cũng như mối quan hệ truyền thống hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào anh em.

Thông qua chương trình kỉ niệm, các lưu học sinh Lào và sinh viên Việt Nam có cơ hội ôn lại truyền thống lịch sử tốt đẹp của đất nước “Triệu voi” và giao lưu văn hóa nghệ thuật qua những điệu múa truyền thống, những bài hát hào hùng của cả hai dân tộc.

Cũng nhân dịp này, Hội hữu nghị Việt – Lào Thái Nguyên đã dành 05 suất quà tặng cho các lưu học sinh Lào có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập dưới mái trường ĐH CNTT&TT năm học vừa qua.

Các hình ảnh trong buổi lễ:

Một số tiết mục văn nghệ do các lưu học sinh Lào biểu diễn

Toàn cảnh hội trường diễn ra buổi lễ kỉ niệm

TS. Vũ Đức Thái – Phó HT nhà trường phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Ông Nguyễn Doãn Kình – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Lào Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ

Sinh viên Kamubond Vongphachanh lớp cao học máy tính K15A đại diện cho các lưu học sinh Lào phát biểu cảm nghĩ

Ông Nguyễn Doãn Kình tặng quà cho các sinh viên Lào có thành tích học tập xuất sắc

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các lưu học sinh Lào.

Chia sẻ: