Hợp tác quốc tế

Tổ chức VLIR-UOS của Bỉ nghiệm thu dự án VLIR pha 2 tại ICTU

VLIR-UOS là một bộ phận trực thuộc Hội đồng liên trường đại học Flemish, đây là tổ chức chịu trách nhiệm quản lý quỹ cho chương trình hợp tác các trường đại học vì phát triển do Tổ chức Phát triển Bỉ tài trợ. Năm 2014, dự án VLIR pha 2 “Ứng dụng mạng cảm biến không dây trong nông nghiệp” do Trường Đại học CNTT&TT chủ trì đã được tổ chức VLIR-UOS phê duyệt với kinh phí là 71,058 EUR.

Sau gần 02 năm triển khai thực hiện, từ ngày 24 – 26/10/2016 đoàn chuyên gia VLIR-UOS dẫn đầu là ông Joeri Gerrits – Giám đốc điều phối dự án VLIR đã quay trở lại Trường Đại học CNTT&TT để đánh giá nghiệm thu kết quả dự án VLIR pha 2, và thảo luận phương hướng đề xuất dự án VLIR pha 3.
Trong thời gian thực hiện dự án, Trường Đại học CNTT&TT đã phối hợp chặt chẽ với Trường Đại học Nông Lâm vận hành tốt dự án, đưa dự án áp dụng lên huyện Định Hóa, Thái Nguyên. Từ nguồn kinh phí hỗ trợ ban đầu của VLIR-UOS, Trường ĐH CNTT&TT đã đầu tư mở rộng thêm quy mô dự án lớn hơn, đáp ứng được nhiệm vụ về đào tạo và NCKH cho giảng viên và sinh viên.

Ông Joeri Gerrits cùng cộng sự kiểm tra thực nghiệm dự án tại khu vực nhà kính ICTU

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại ICTU, đoàn chuyên gia VLIR-UOS đã kiểm tra và nghiệm thu các kết quả dự án sau 02 năm triển khai tại khu vực nhà kính của Trường, và tham quan khu trồng rau ngoài trời tại huyện Định Hóa.
Ghi nhận những kết quả tốt đẹp của dự án, ông Joeri Gerrits đã chúc mừng ban dự án ICTU đã hoàn thành tốt những mục tiêu dự án đã đề ra. Sản phẩm ứng dụng của dự án đã được thử nghiệm và kiểm tra, đánh giá tốt. Với tính ứng dụng cao trong nông nghiệp, ông Joeri Gerrits mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục hợp tác với nhà trường, tăng cường mức đầu tư lên tới 300.000 – 400.000 EUR và có thể phát triển thêm nhiều hướng ứng dụng khác.

Ông Joeri Gerrits đánh giá cao về kết quả nghiệm thu dự án VLIR pha 2.

Bằng những cố gắng nỗ lực của tập thể ban dự án, đến nay dự án đã nhận được sự quan tâm lớn của ban lãnh đạo Đại học Thái Nguyên và tỉnh Thái Nguyên. Trong thời gian tới Trường ĐH CNTT&TT sẽ được đầu tư trở thành trung tâm phát triển ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp khu vực miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung.

Đoàn chuyên gia VLIR-OUS chụp ảnh lưu niệm cùng ban dự án ICTU.

Chia sẻ: